Cách chạy quảng cáo trên Sendo cho doanh thu khổng lồ

Cách chạy quảng cáo trên Sendo thành công có thể giúp shop của bạn có doanh thu khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng làm sao để chạy quảng cáo thành công là một câu hỏi chưa bao giờ được thôi tìm kiếm. Bạn hãy cùng Thủ thuật bán hàng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Sendo

Chạy quảng cáo trên Sendo hay được gọi là Sendo Ads là dịch vụ được hoạt động dựa trên CPM. Nó có thể giúp sản phẩm của bạn có được 1000 lần hiển thị. Khi tiến hành dịch vụ, chủ shop hay người bán hàng sẽ tiến hành cài đặt vị trí, đối tượng,…Để hoàn tất quá trình người bán hàng sẽ trả tiền cho mỗi quảng cáo đó.

Hiện nay Sendo là kênh thương mại điện tử đứng Top tại Việt Nam, nó là nơi cung cấp các mặt hàng lớn nhất từ trước đến nay. Kênh bán hàng cũng ra đời với mục đích kết nối người bán và người mua, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, giúp người tiêu dùng sở hữu các sản phẩm tốt nhất.

Cách chạy quảng cáo trên Sendo cho doanh thu khổng lồ, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Sendo

Cách chạy quảng cáo trên Sendo chi tiết nhất

Không cần phải tìm kiếm đâu xa, bạn có thể tham khảo ngay cách chạy quảng cáo trên Sendo ngay trong nội dung dưới đây. Cụ thể, chúng ta sẽ cần thực hiện theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Giai đoạn khởi tạo chiến dịch

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Sendo và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Tìm mục “Bảng điều khiển”, sau đó chọn “Tạo chiến dịch”. Chọn tiếp “Hiển thị: Phần này bạn sẽ thấy mục Chạy quảng cáo hiển thị trên desktop, tablet, mobile” sẽ được xuất hiện.

Bước 3: Bạn điền một số thông tin cơ bản, bao gồm:

Tên chiến dịch: Phần này yêu cầu người bán hàng điền nội dung khoảng 10 ký tự. Lưu ý nên bao gồm tên shop và lịch chạy

Lịch chạy: Chọn ngày bắt đầu và kết thúc

Ngân sách tổng: Là khoản ngân sách mà khách hàng bỏ ra trong suốt chiến dịch.

Hình thức: Phần này chúng ta đặt mặc định là CPM

Bước 4: Tùy chỉnh nâng cao. Đây là phần không bắt buộc, chủ shop có thể tự điều chỉnh. Sau khi hoàn tất bạn nhấn vào nút tiếp tục.

Cách chạy quảng cáo trên Sendo cho doanh thu khổng lồ, Thủ Thuật Bán Hàng
Giai đoạn khởi tạo chiến dịch

Giai đoạn 2: Tiến hành việc chọn mục tiêu

Trong phần này bạn sẽ chọn vị trí để quảng cáo hiển thị. Có 2 hình thức để bạn tham khảo đó là:

Dựa vào phần hề thống tự điều chỉnh: Tức là bên hệ thống chạy quảng cáo của Sendo sẽ dựa vào tiêu đề, hình ảnh, nội dung để tự động chọn cho bạn vị trí phù hợp.

Cách tiếp theo là chúng ta có thể tự tùy chỉnh theo vị trí mà mình hướng đến để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng.

Sau khi chọn lựa xong, chúng ta nhấn vào nút Tiếp tục

Giai đoạn 3: Tạo quảng cáo

Cách chạy quảng cáo trên Sendo chỉ áp dụng tối đa cho 1 quảng cáo. Vì thế, bạn có thể căn cứ và lựa chọn 1 trong 2 hình thức dưới đây.

1. Dạng quảng cáo Widget

Đây là dạng quảng cáo khá phù hợp nếu bạn đang có nhu cầu tăng doanh số của một sản phẩm nhất định. Trong phần này chúng ta cần điền một số mục như sau:

+ Tên quảng cáo: Bạn nên lựa chọn tên liên quan đến sản phẩm, kèm mã sản phẩm với các nội dung ngắn gọn, dễ nhớ.

+ Liên kết: Là khi khách hàng nhấn vào sản phẩm này thì nó sẽ đưa họ đến một đường dẫn chi tiết.

+ Liên kết hiển thị: Nếu bạn điền liên kết này vào sản phẩm thì hệ thống sẽ tự động điền vào sản phẩm cho quý khách.

+ Mục 3rd Party: Mục này khách hàng để trống

+ Giá gốc: Phần này bạn điền thông tin liên quan đến giá sản phẩm trước khi giảm. Tuy nhiên nếu như mặt hàng mà bạn bán không có khuyến mãi thì không nên điền thông tin.

+ Giá bán: Là giá bạn muốn bán.

+ Hình ảnh: Sau khi chọn xong chúng ta tiến hành chọn lựa phần hình ảnh. Bạn tiến hành chọn nút “Upload File” để tải lên. Tiếp đến chúng ta tiến hành chọn khung hiển thị theo ý muốn.

Lưu ý: Khi khách hàng tải hình ảnh lên để chạy quảng cáo thì phải chọn ảnh có chất lượng tốt, thể hiện rõ nét thông điệp muốn truyền tải. Bởi vì khi người mua bấm vào xem, nếu ảnh của bạn không rõ nét, mờ nhạt thì lượng tương tác cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Cách chạy quảng cáo trên Sendo cho doanh thu khổng lồ, Thủ Thuật Bán Hàng
Dạng quảng cáo Widget

2. Cách chạy quảng cáo trên Sendo dưới dạng banner

Đây là dạng quảng cáo thiên về thương hiệu và điều hướng về trang chủ của Shop. Nếu chạy quảng cáo theo chiến dịch này bạn cũng cần điền các thông tin như sau:

+ Tên quảng cáo

+ Liên kết:

+ Placement: Phần này bạn cần chọn tương ứng với phần vị trí lựa chọn quảng cáo trước đó. Với mỗi mục bạn phải chọn một banner với kích thước tương xứng với nó. Khi chúng ta điền đầy đủ thông tin và tải ảnh lên, Nếu bạn đã chắc chắn với những cài đặt của mình, hay nhấn vào ô “Hoàn tất”.

Sau khi chiến dịch được cài đặt xong, hệ thống sẽ xác nhận các cài đặt trước đó của bạn. Quá trình này có thể hoàn tất trong khoảng 24h. Như vậy là các bước chạy quảng cáo trên Sendo đã được hoàn thiện rồi đấy.

Giờ thì nhanh tay áp dụng ngay cách chạy quảng cáo trên Sendo để thu về doanh số bán hàng khủng ngay thôi nào. Không hề khó nếu bạn áp dụng đúng theo phương pháp trên của chúng tôi, chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời