Hướng dẫn cách tìm data khách hàng hiệu quả mới nhất hiện nay

Nếu làm kinh doanh thì việc tìm data khách hàng sẽ không hề khó. Bởi có khá nhiều cách có thể áp dụng tuy nhiên bạn phải nhanh nhạy, tìm ra cách thông minh và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Vậy cách tìm data khách hàng như thế nào hiệu quả, chất lượng? Hãy xem ngay thông tin được thuthuatbanhang.com chia sẻ phía dưới!

1. Cách tìm data khách hàng bằng cách mua lại data 

Đây là một trong những cách cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng  được nhiều người đánh giá cao. Bạn rất dễ tìm kiếm những nơi mua bán data khách hàng, tại đây họ sẽ có tất cả các thông tin khách hàng tốt nhất, thích hợp dùng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Do công việc của họ là thu thập toàn bộ thông tin người dùng thông qua ứng dụng sau đó bán lại cho người mua hoàn toàn hợp pháp. Nên bạn sẽ không cần lo lắng về quyền riêng tư hay tính pháp luật ở giao dịch này.

Hướng dẫn cách tìm data khách hàng hiệu quả mới nhất hiện nay, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tìm data khách hàng bằng cách mua lại data 

2. Tìm kiếm qua biểu mẫu đăng ký mua hàng

Bạn đang có một sản phẩm mới và muốn chờ ra mắt, thì đây chắc chắn sẽ là cách thức cực kỳ hữu hiệu. Lúc này hãy làm một Form đăng ký mua hàng. Nội dung cung cấp trên form nhằm để khách hàng đặt mua trước sản phẩm trước khi nó ra mắt kèm theo một vài ưu đãi riêng hấp dẫn nhất để thu hút.

3. Cách tìm data khách hàng qua mạng xã hội

Mạng xã hội trở thành bộ phận không thể thiếu của phần lớn mọi người trong cuộc sống hiện đại. Bất kỳ ai cũng sẽ sử dụng ít nhất một trong các kênh như Zalo, Facebook, Instagram, hay Twitter,… Đây cũng được coi là thị trường béo bở giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình.

Hãy xem xét mong muốn của họ thông qua việc theo dõi bài đăng, nhận xét của họ. Họ đang quan tâm tới xu hướng gì? …. Thông qua việc này bạn sẽ nhanh chóng thu thập được một nguồn thông tin khách hàng cực kỳ quý giá, tương đương với công sức bạn bỏ ra. Bên cạnh đó bạn có thể bỏ ra một chút tiền để chạy quảng cáo.

Mạng xã hội hoàn toàn có thể đem lại cho chúng ta một lượng Data khách hàng khổng lồ. Nên không lý gì bạn lại bỏ qua chúng. Để khai thác triệt để nhất bạn có thể dùng một vài công cụ hỗ trợ như phần mềm bán hàng online, nó sẽ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ nguồn data; hỗ trợ chiến dịch tiếp thị, quảng cáo, ưu đãi, khuyến mãi, hay tri ân khách hàng vô cùng hiệu quả tại chính cách tìm data khách hàng này.

4. Cách tìm data khách hàng các công cụ Marketing trên Website (Chat, HOTLINE,..)

Bạn hoàn toàn có thể lấy được số điện thoại khách hàng khi truy cập website bằng cách sử dụng công cụ Marketing. Với những công cụ này, khách hàng sẽ thường nhắn tin hoặc để lại số điện thoại trực tiếp cho Admin web nếu muốn tìm hiểu hoặc giải đáp thêm. 

Hình thức kiếm data này thường hay dùng trong các trường hợp triển khai sự kiện ưu đãi trong doanh nghiệp do thời điểm này khách hàng hay muốn biết thêm nhiều thứ để chốt mua sản phẩm tại chính thời điểm này.

Hướng dẫn cách tìm data khách hàng hiệu quả mới nhất hiện nay, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách tìm data khách hàng các công cụ Marketing trên Website

5. Tận dụng hiệu quả mối quan hệ xã hội

Cách tìm data khách hàng được đánh giá là hiệu quả và ít tốn kém nhất. Song nó chỉ thích hợp dùng với một số ngành như phần mềm, bất động sản, bảo hiểm,… Bởi nó chỉ cho phép tiếp cận được một số lượng nhỏ khách hàng trong phạm vi giới hạn. Tuy nhiên, lúc này bạn có thể tận dụng một số mối quan hệ thân thiết thiết như người thân, anh em, bạn bè,…Rồi tiếp tục tư vấn, giới thiệu mặt hàng của mình cho họ. Bởi là chỗ quen biết nên mức độ tin tưởng sẽ cao, họ sẽ nhanh chóng chấp nhận bạn nên khả năng cạnh tranh cũng sẽ thấp hơn. Chỉ cần họ có nhu cầu là tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn sẽ lên tới 90%.

>> Xem thêm: 

6. Theo dõi thông tin trên báo địa phương mỗi ngày

Điều này có vẻ bất khả thi trong bối cảnh mạng xã hội, báo điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn bỏ qua cách tìm data khách hàng qua báo địa phương thì chính là tự bỏ sót khách hàng tiềm năng của mình.

Theo kinh nghiệm nghề sale của những tay lão luyện, báo địa phương chắc chắn là nguồn mang lại lượng khách hàng tiềm năng lớn kèm tỷ lệ chốt cao. Hãy chủ động theo dõi tên của một số người đặc biệt sau đó gửi lời chúc cho họ kèm theo nội dung bài báo đăng tải. Đừng quên gửi kèm theo khẩu hiệu, sản phẩm, thông tin công ty phù hợp với nhu cầu mua của họ.

Hướng dẫn cách tìm data khách hàng hiệu quả mới nhất hiện nay, Thủ Thuật Bán Hàng
Theo dõi thông tin trên báo địa phương mỗi ngày

7. Nhận diện data khách hàng tiềm năng theo ngành

Thông qua cách này bạn sẽ nhanh chóng thu thập được nguồn dữ liệu cập nhật mới nhất theo thời gian thực. Xác định khách hàng tiềm năng dựa theo theo hành vi truy cập internet từ smartphone. Qua đó bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua 2 kênh chính. Gồm hình thức telesales và gửi tin nhắn quảng cáo.

Trên đây là những cách tìm data khách hàng hiệu quả mà bài viết của thuthuatbanhang.com muốn giới thiệu tới bạn đọc. Có thể thấy không quá khó để bạn sở hữu được tệp data khách hàng chất lượng.  Hy vọng với những chia sẻ tại chuyên mục Thủ Thuật Bán Hàng này bạn có thể chốt được thật nhiều đơn hàng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Rate this post

Trả lời