Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả

Thời trang đang là một trong những ngành nghề phát triển toàn cầu. Chính vì vậy, có rất nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh với lĩnh vực này. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những cách tìm kiếm khách hàng thời trang nhanh, hiệu quả nhé. Thủ thuật bán hàng sẽ giúp bạn bắt đầu hoặc phát triển công việc kinh doanh của mình hiệu quả nhất.

Tình hình kinh doanh thời trang nước ta ở thời điểm hiện tại

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Trong lĩnh vực thời trang, bạn sẽ có rất nhiều đối thủ

Mặt hàng thời trang thay đổi liên tục theo xu hướng, mong muốn của giới trẻ. Chính vì vậy, kinh doanh thời trang cần phải xoay vòng, đổi mới sản phẩm liên tục để giữ khách, thu hút khách hàng mới.

Là mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao, lượng người kinh doanh thời trang rất lớn. Dù bạn định vị phân khúc khách hàng cao hay thấp, bạn vẫn cần phải cạnh tranh với nhiều đối thủ cùng tầm.

Do đó, việc tìm kiếm khách hàng trong ngành thời trang chưa bao giờ là việc đơn giản. Mọi người sẽ cần rất nhiều thời gian để cạnh tranh, tìm kiếm những khách hàng phù hợp để phát triển công việc của mình.

>> Cách tìm kiếm khách hàng gửi tiết kiệm nhanh chóng, hiệu quả.

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả bạn nên biết

1. Sử dụng các công cụ quảng bá trực tuyến

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Những công cụ trực tuyến là cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả

Hiện nay, quảng bá online chính là một phương thức quảng cáo được ưa chuộng. Nếu không tham gia vào quá trình này, việc kinh doanh của bạn sẽ rất khó để phát triển. Và bạn sẽ tụt lại rất xa so với xu thế của thị trường.

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xây dựng những shop online trên các kênh khác nhau. Như Shopee, Lazada, Tiki… Hay đơn giản hơn là facebook, instagram. Cũng đừng quên rao vặt thông tin trên những diễn đàn liên quan nhé.

Những shop online, những bài đăng trên các diễn đàn sẽ giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng lớn. Đồng thời, gia tăng uy tín của bạn một cách hiệu quả trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Nếu bạn mong muốn đưa thương hiệu phát triển nhanh hơn, một gợi ý nhỏ là hãy bỏ tiền quảng cáo. Các công cụ google adword, facebook ads, cốc cốc ads là gợi ý không thể bỏ qua. Chúng sẽ giúp shop của bạn tăng trưởng nhanh đến không ngờ đấy.

2. Cách tìm kiếm khách hàng thời trang – tận dụng những sự kiện xã hội

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Đừng quên tận dụng những sự kiện lớn để quảng bá sản phẩm của mình

Hàng năm, các địa phương đều tổ chức rất nhiều hội chợ thương mại, các triển lãm khác nhau. Và đây chính là thời điểm mọi người có thể mở một gian hàng nhỏ để giới thiệu sản phẩm của mình.

Tốt nhất, bạn nên theo dõi thông tin về những hội chợ, sự kiện sắp được tổ chức. SAu đó đăng ký một gian hàng để bán và giới thiệu thương hiệu.

Nếu may mắn, bạn có thể bán được rất nhiều sản phẩm trong những chương trình này. Không cũng đừng buồn, đó cũng là cơ hội để bạn tham gia, học hỏi cách những đơn vị khác tham gia hội chợ và giới thiệu sản phẩm của mình.

>> Xem thêm: Bật mí cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán tiềm năng.

3. Học hỏi cách truyền thông, quảng bá của đối thủ

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Bạn đã nghiên cứu về đối thủ của mình chưa?

Đối thủ của bạn chính là những đơn vị bán cùng 1 loại, 1 dòng sản phẩm thời trang giống như bạn. Cách để bạn học hỏi chính là tìm những đơn vị đã thành công. SAu đó, học hỏi xem họ đã làm những gì, làm thế nào để đạt được vị trí hiện tại.

Sau khi đã nghiên cứu đối thủ kỹ lưỡng, hãy học tập và phát huy những gì học được. Đừng quá đi theo lối mòn, nếu không bạn mãi mãi là những người đi sau, không thể đạt được thành tựu giống như họ.

4. Kết hợp với KOL để quảng bá sản phẩm tốt hơn

Hiện tại, KOL có tầm ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ. Nếu bạn đang bán hàng thời trang hướng tới những người trẻ, đừng ngại kết hợp với KOL.

Chỉ một bức ảnh, một bài đăng với hình ảnh KOL đang sử dụng sản phẩm của bạn, bạn có thể tiếp cận với vô vàn khách hàng tiềm năng. Từ đó, có được những giải pháp tuyệt vời để tăng trưởng doanh số.

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Kết hợp với KOL là cách vô cùng hiệu quả

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một chút là nên xây dựng bài đăng, kịch bản tốt khi kết hợp với KOL. Nếu không, việc này có thể mang tới nhiều tác hại, phản tác dụng khi những hiệu ứng KOL tạo ra không tốt.

5. Tổ chức những chương trình hấp dẫn – cách tìm kiếm khách hàng thời trang

Nếu bạn đã đi sau, hãy nổi bật để trở nên thu hút và tiến nhanh hơn. Hãy bắt đầu với một chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Như mua 1 tặng 1, giảm giá mạnh, tặng phụ kiện HOT. Khi đó, cơ hội để thu hút khách hàng ban đầu sẽ tăng cao và mang tới cho bạn doanh số tốt.

Tạm kết

Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Chúc bạn phát triển việc kinh doanh thời trang của mình thật tốt

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cách tìm kiếm khách hàng thời trang. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh hàng thời trang của mình. Nếu có điều gì cần hỗ trợ, đừng ngại trò chuyện với chúng tôi để có những thủ thuật bán hàng hữu ích nhất nhé.

Rate this post

Trả lời