SEO Website là gì? Một số thông tin hữu ích về SEO cần biết

SEO website là gì? Nếu bạn băn khoăn tìm kiếm đáp án cho câu hỏi này thì chắc hẳn bạn mới biết về lĩnh vực này. SEO hiện đang là một ngành nghề đầy tiềm năng nhưng không kém phần thách thức. Để giúp bạn nhanh chóng giải đáp thắc mắc này, hãy xem tiếp nội dung được chia sẻ dưới đây của thuthuatbanhang.com!

SEO Website là gì?

SEO được viết tắt bởi cụm từ “Search Engine Optimization” bao gồm 1 tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm của 1 website trong các trang kết quả tìm kiếm (trên  Google, Bing, và Yahoo).  Công việc chính của SEO website gồm tối ưu hóa Onpage và Offpage.

SEO Website là gì? Một số thông tin hữu ích về SEO cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
SEO Website là gì?

Mục tiêu

Nắm rõ được người dùng trực tuyến đang tìm kiếm gì để có thể xây dựng được những content chất lượng cao, đáp ứng tối đa mục đích của họ.

Thứ hai, tạo thành công 1 trang web mà các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy, hiểu nội dung và lập chỉ mục cho nó.

SEO hiệu quả góp phần làm tăng chất lượng  trang web, giúp nó trở lên thân thiện hơn với người dùng, dễ dàng điều hướng.

Nhiệm vụ cần thực hiện

Xác định chính xác những thứ người dùng đang tìm kiếm có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn

Tạo nội dung hấp dẫn đáp ứng được tối đa mục đích của người dùng ( đem lại sự tin cậy và hài lòng tuyệt đối)

Cung cấp  tín hiệu thích hợp với trình thu thập thông tin cũng như các thuật toán của công cụ tìm kiếm thông qua nhiều kỹ thuật SEO khác nhau.

Phương pháp SEO

Tiến hành tối ưu hóa On-site (Onpage, Technical, Liên kết nội bộ, Content, UX, …)

Tiến hành tối ưu hóa Off-site ( tín hiệu Social, Backlink, Guest Post, …) để những công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng chọn được website phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người dùng Internet cùng với một từ khóa cụ thể cho người dùng truy vấn.

Quy trình SEO cơ bản

Dưới đây là quy trình SEO cơ bản được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả cao. Chi tiết:

+ Bước 1: Nghiên cứu từ khóa (keyword) thông qua các công cụ hỗ trợ như keyword tool, Keyword Planner,….Tìm hiểu  kỹ các thông tin về chiến lược cạnh tranh và khách hàng của đối thủ.

+ Bước 2: Xây dựng nội dung có chứa từ khóa đã tìm kiếm được ở nước 1, đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO content.

+ Bước 3: SEO Onpage,  tối ưu tất cả những yếu tố có thể hiển thị trên trang web của bạn tiêu đề, hình ảnh, từ khóa, mô tả,….

+ Bước 4: SEO Offpage với mục đích xây dựng hệ thống backlink để đưa nhiều lượng truy cập từ những trang web bên ngoài tới website bạn đang sở hữu.

SEO Website là gì? Một số thông tin hữu ích về SEO cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Quy trình SEO cơ bản

+ Bước 5: Cập nhật, theo dõi kết quả liên tục, thường xuyên tối ưu các yếu tố ảnh hưởng sao cho chuẩn SEO và thân thiện cùng các công cụ tìm kiếm.

+ Bước 6: Tối ưu hóa nâng cao là thời điểm bạn đã có những kết quả nhất định về SEO. Tiếp đến là  thực hiện các thao tác chuyên sâu hơn nhằm mục đích giữ thứ hạng và không ngừng đẩy chúng tới TOP đầu.

+ Bước 7: Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, lúc này là thời điểm website có lưu lượng truy cập tương đối ổn định. Nhiệm vụ của bạn chính là biến người dùng ghé thăm website trở thành người mua hàng, thúc đẩy doanh số và tăng doanh thu, giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi.

>> Xem thêm: 

Các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả

Ngoài việc tìm hiểu SEO Website là gì thì chúng ta cũng cần lắm rõ những công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả để giúp kết quả thu được tốt nhất. Một số công cụ nổi bật cho bạn tham khảo và áp dụng gồm:

– Google Analytics

Công cụ miễn phí hoàn toàn của google cho phép bạn thống kê các thông số chi tiết cũng như người dùng truy cập website.

– Google Search Console

Công cụ miễn phí này dùng để đáp ứng tất cả các nhu cầu về quản trị web, giúp bạn có thể hiển thị website mình nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm.

– Google Tag Manager

Công dụng giúp dễ dàng cập nhật, phân tích, theo dõi, tối ưu tất cả các chuyển đổi cùng nhiều chức năng khác trên trang web.

– Google Keyword Planner

Công cụ miễn phí hoàn toàn của Google nhằm hỗ trợ bạn khảo sát  cùng lập kế hoạch từ khóa hiệu quả.

– Ahrefs (Bản mất phí): Đây được đánh giá là công cụ giúp nghiên cứu  link tốt nhất trên thị trường , tại đây lưu trữ kho liên kết khổng lồ được cập nhật mỗi ngày. Nên cực kỳ hữu ích trong việc phân tích backlink, công cụ cũng tương đối dễ dùng do giao diện thân thiện.

– MozBar: Đây là một công cụ tương đối gọn gàng trên thanh toolbar của trình duyệt Chrome và Firefox, giúp bạn biết được chỉ số Page Authority (PA) và Domain Authority (DA) của web hoặc page bạn đang xem. Nếu sử dụng bản mất phí Moz Pro, thì thông qua công cụ này bạn có thể xem được chỉ số PA/DA cho từng website. Thông qua công cụ này bạn cũng sẽ  nghiên cứu được kỹ hơn về mức độ cạnh tranh của từ khóa tại địa chỉ trang đang tìm kiếm.

– SEO Site Checkup: Công dụng giúp kiểm tra và chấm điểm trang web. Công cụ có tác dụng giúp kiểm tra được trang web chạy qua, các thẻ thích hợp đồng thời đề cập tất cả các lỗi có thể xảy ra.

SEO Website là gì? Một số thông tin hữu ích về SEO cần biết, Thủ Thuật Bán Hàng
Các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả

– SEO Quake ToolBar

Công cụ SEO này hoàn toàn miễn phí được tích hợp tại các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera  cung cấp các thông tin về tối ưu onpage, tìm kiếm tự nhiên qua những thao tác đơn giản.

– Screaming Frog: Công cụ giúp thu thập tất cả các thông tin về trang web.

– Surfer SEO: Tối ưu hóa Onpage theo LSI keywords.

– Google Pagespeed Insights: Dùng để đo tốc độ tải trang của trang web trên bản PC và di động, nhằm cải thiện hiệu quả trải nghiệm người dùng.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp SEO Website là gì cùng một số kiến thức liên quan cực kỳ hữu ích. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng, nếu có khó khăn gì cần giải đáp có thể để lại bình luận phía dưới bài viết của Thủ Thuật Bán Hàng!

Rate this post

Trả lời