Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Khắc phục ra sao?

Facebook vốn là một nơi để bạn quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình đến với đối tượng khách hàng tiềm năng một cách miễn phí. Tuy nhiên, khi lựa chọn quảng cáo trên trang mạng xã hội này. Bạn bắt buộc phải tuân thủ theo các quy định mà trang đặt ra. Cùng thuthuatbanhang.com đọc bài sau để biết tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt và cách giải quyết nó tại chuyên mục QUẢNG CÁO FACEBOOK nhé!

Một số lỗi khiến quảng cáo không được trang facebook chấp nhận

Để sáng tạo nên một quảng cáo sản phẩm chất lượng, bạn cần bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian và thậm chí là cả tiền bạc để làm nội dung. Thế nhưng, đến khi đưa lên facebook để quảng bá thì lại không được phê duyệt. Lý do cho việc này chủ yếu là bởi vì bạn đã vi phạm chính sách mà trang đặt ra.

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Khắc phục ra sao?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 1: Lỗi vi phạm chính sách mà ứng dụng Facebook đưa ra làm cho quảng cáo không được duyệt

Bên cạnh đó, nguyên nhân mà mạng xã hội này đưa ra cũng khá chung chung. Điều này khiến cho không ít người thắc mắc tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt. Để hiểu rõ hơn thì chúng tôi xin tổng hợp lại một số trường hợp cụ thể sau:

Phần text chiếm dung lượng lớn hơn 20% hình ảnh của quảng cáo

Đây là lỗi mà những người chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook thường hay mắc phải. Mạng xã hội này đã đặt ra quy định rằng phần văn bản sẽ không được lớn hơn 20% so với hình ảnh khi chạy quảng cáo. 

Lý do khiến luật này được áp dụng là bởi facebook muốn trải nghiệm của người dùng mạng xã hội được tốt hơn. Nếu có quá nhiều bài chạy quảng cáo với phần nội dung dài lê thê kèm hình ảnh thô kệch trên bảng tin sẽ khiến người dùng không còn mặn mà với facebook nữa.

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Khắc phục ra sao?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 2: Diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% text trên ảnh do Facebook Ads yêu cầu

Chính vì vậy, để tránh phạm phải lỗi này, bạn cần chú ý việc chèn nội dung vào trong ảnh sao cho thật hợp lý. Ví dụ như muốn quảng cáo rượu vang thì phần chữ và ảnh phải cân đối với nhau. Tốt nhất là nên dùng công cụ Grid Tool để kiểm tra trước khi đăng quảng cáo trên facebook.

Ảnh có sử dụng hoặc chèn hình ảnh thương hiệu của chính facebook

Một lỗi khác cũng khiến quảng cáo không được duyệt chính là do hình ảnh của bạn có logo, icon hay thông báo của facebook. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng trái phép nhãn hiệu thương mại và bản quyền của mạng xã hội này mà chưa được chấp thuận.

Trường hợp muốn dùng các hình ảnh liên quan đến facebook, bạn sẽ phải được cấp phép bằng văn bản của chính thương hiệu. Còn nếu không thì bạn bắt buộc loại bỏ tất cả các hình ảnh liên quan đến vấn đề bản quyền thương hiệu facebook. Có như vậy thì quảng cáo mới được phê duyệt.

Hình ảnh quảng bá không thích hợp với khách hàng mục tiêu

Khi bạn muốn hướng đến khách hàng có độ tuổi thanh thiếu niên nhưng lại chọn hình ảnh không phù hợp thì cũng sẽ bị cấm. Đây cũng là lời giải đáp cho việc tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt mà nhiều người đang thắc mắc.

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Khắc phục ra sao?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 3: Sử dụng hình ảnh kinh dị, phản cảm, không phù hợp khiến Facebook không phê duyệt quảng cáo

Trong trường hợp này, bạn cần phải loại bỏ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khách hàng mục tiêu. Tốt nhất là nên tối ưu lại hình ảnh, chỉnh sửa hoặc thay thế bằng một ảnh khác sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng muốn hướng đến.

Ví dụ, nếu muốn quảng cáo rượu vang, đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng đến là người trưởng thành, đã đi làm và có thu nhập ổn định. Hãy điều chỉnh hình ảnh phù hợp với những yếu tố vừa đặt ra, bạn nên dùng thêm các công cụ hỗ trợ của facebook để tránh mắc lỗi.

Hình ảnh trong quảng cáo rượu vang như thế nào để được phê duyệt?

Từ những vấn đề nêu trên, chắc hẳn bạn đã biết được lý do khiến cho bài quảng cáo của mình không được chấp thuận bởi facebook. Đặc biệt là với các mặt hàng nhập khẩu hoặc xách tay như rượu vang, bạn sẽ cần phải chăm chút hơn nữa khi chạy quảng cáo trên mạng xã hội này.

Thủ thuật bán hàng là nơi tập trung nhiều loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới và có tiếng tăm tại TPHCM. Nơi đây chủ yếu nhập khẩu các loại rượu đến từ Napa Valley – thung lũng rượu vang nức tiếng của bang California. 

Chính vì là thương hiệu lớn trong việc buôn bán rượu vang nên Thủ thuật bán hàng luôn chú trọng đến việc quảng bá hình ảnh. Nhất là các bài quảng cáo trên mạng xã hội có số lượng người dùng lớn như Facebook.

Và để cho bài quảng cáo được trang này chấp nhận, Thủ thuật bán hàng chú trọng hơn đến nội dung và hình ảnh trong bài. Biện pháp là xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, sử dụng hình ảnh được chụp sẵn ở showroom để tránh bị facebook đánh lỗi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt. Truy cập vào website hoặc liên hệ với Thủ thuật bán hàng để tham khảo thêm các kiến thức về vấn đề này hay đặt mua rượu vang nhé.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời