Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee chi tiết từ A-Z

Shopee là một trong những kênh bán hàng được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên cách bán hàng trên Shopee vẫn là một câu hỏi khó chưa thể giải đáp với nhiều người. Bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình trên đó, bạn cần cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề này?. Hãy để Thuthuatbanhang.com giúp bạn tìm kiếm các câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Shopee

Shopee ra mắt từ thời điểm năm 2015, là một trong những nền tảng thương mại điện tử của Đài Loan và Đông Nam Á. Tính từ thời điểm đó đến này kênh thương mại này đã nhanh chóng phát triển và bùng nổ, trở thành một trong những kênh được nhiều khách hàng sử dụng nhất.

Shopee hoạt động với mục đích mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm thực tế, mua hàng nhanh chóng, an toàn. Nó lại càng tuyệt vời hơn khi áp dụng hình thức hỗ trợ thanh toán thông qua ví hoặc giúp người bán thu tiền mặt từ người mua.

Với một hệ thống vận hành vững mạnh, Shopee ngày càng nâng cao vị thế của mình đối với tất cả mọi người. Nó hứa hẹn là hình thức hỗ trợ khách hàng tuyệt vời nhất khi tìm kiếm một sản phẩm nào mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee chi tiết từ A-Z, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm hiểu về Shopee

Có mất phí khi bán hàng trên Shopee hay không?

Với những người đang cần tìm kiếm một cách bán hàng trên Shopee chi tiết thì chúng tôi tin rằng bạn cũng rất thắc mắc với câu hỏi này.

Việc kinh doanh trên Shopee của bạn bạn hầu như không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào cả. Tuy nhiên, theo quy định mới thì hiện nay Shopee sẽ thu phí bán hàng là 2% trên mỗi một sản phẩm thành công.

Ngoài ra một số chi phí phát sinh mà người bán cần phải thanh toán như chi phí như đóng gói để đảm bảo tiêu chuẩn đặt ra. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì xét trên thực tế mức phí này cũng chả đáng là bao nhiêu đâu nhé.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

Không để bạn phải đợi lâu, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết từng bước để quý khách có cách bán hàng trên Shopee hoàn chỉnh nhất.

Đăng ký tài khoản

Để gia nhập vào Shopee một tài khoản là yếu tố bắt buộc bất kỳ người bán hàng nào cũng cần phải có. Bạn chỉ cần làm một số thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện trang chủ của Shopee

Bước 2: Nhấp vào đăng ký.

Một số thông tin trong phần này bạn cần điền như: Tên đăng nhập, số điện thoại, mã xác minh, mật khẩu,… Sau khi hoàn tất bạn nhấn nút đăng ký.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee chi tiết từ A-Z, Thủ Thuật Bán Hàng
Đăng ký tài khoản

Thiết lập gian hàng

Trong mục thiết lập gian hàng bạn cần chú ý một số mục như:

Thiết lập hồ sơ

Để thiết lập hồ sơ bạn làm thao tác sau: Chọn phần Hồ sơ shop => Điền thông tin về tên Shop, mô tả, ảnh bìa, ảnh đại diện. Cuối cùng bạn nhấn vào nút lưu.

Việc thiết lập hồ sơ này sẽ giúp cách bán hàng trên Shopee của bạn được hoàn chỉnh hơn, khi đó người mua cũng dễ xem các thông tin của bạn trên đó.

Phương thức vận chuyển hàng

Phương thức vận chuyển khá quan trọng để giúp hàng của bạn được chuyển đi thuận lợi. Để cài đặt nó, chúng ta làm theo hướng dẫn như sau:

Đầu tiên bạn vào mục Địa chỉ shop, sau đó chọn Thêm địa chỉ mới. Khi đó một trang bán hàng sẽ được hiện lên và lúc này bạn điền thông tin đầy đủ theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thiện chúng ta bắt đầu chọn lựa phương thức vận chuyển, gồm các đơn vị như: Viettel Post, J&T Express, VNPost,…Như vậy chỉ bằng vài thao tác trên là chúng ta có thể làm xong khâu chọn phương thức vận chuyển hàng hóa rồi.

Phương thức thanh toán

Khi đã hoàn thiện các thông tin trên chúng ta tiến hành chọn lựa và cài đặt phương thức thanh toán. Bạn cần làm thao tác như sau:

Đầu tiên, chọn mục Thiết lập thanh toán, tiếp đến chọn mục bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Tiếp theo bạn chọn mụcThêm tài khoản ngân hàng trên Shopee. Lúc này một bảng thông tin sẽ hiện ra bao gồm: Tên, số CMND, tên ngân hàng, chi nhánh, khu vực,… Xong khi điền xong chúng ta bấm lưu.

Đăng sản phẩm bán

Một bước nữa để hoàn thiện cách bán hàng trên Shopee đó là đăng sản phẩm bán. Thao tác này cũng không hề mất nhiều thời gian của bạn, chúng ta chỉ cần thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee chi tiết từ A-Z, Thủ Thuật Bán Hàng
Đăng sản phẩm bán

Bước 1: Trở lại giao diện bán hàng

Bước 2: Chọn mục Sản phẩm, thêm 1 sản phẩm mới, thêm hình ảnh

Bước 3: Điền một số thông tin bao gồm: Tên, mô tả, danh mục, giá,…

Bước 4: Kiểm tra lại một lượt và nhấn lưu.

Với tất cả các thao tác trên là bạn đã hoàn thiện khâu đăng sản phẩm bán rồi đấy. Giờ thì chỉ cần đợi khách hàng truy cập vào gian hàng của Shop và chốt đơn nữa thôi là ổn rồi đấy nhỉ.

Trên đây là toàn bộ cách bán hàng trên shopee dành cho người mới tập tành kinh doanh có thể áp dụng và tham khảo. Rất đơn giản mà không hề mất quá nhiều thời gian, bạn có thể truy cập danh mục Thủ thuật bán hàng để áp dụng ngay hôm nay để bán hàng rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời