10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả

Cách tăng traffic cho fanpage là điều các cá nhân, đơn vị sử dụng đều quan tâm và muốn biết ngay để áp dụng. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy từng trường hợp áp dụng cho hiệu quả. Và dưới đây MinhthichMedia sẽ giới thiệu các cách tăng traffic nhé.

Traffic fanpage là gì?

Traffic là thuật ngữ được sử dụng để nói về lưu lượng truy cập với mục đích thu hút càng nhiều người biết về fanpage và truy cập thường xuyên càng tốt. Mục tiêu giúp người đọc biết được đó là địa chỉ uy tín để ghé thăm. 

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Traffic cho fanpage là gì?

Theo đó, traffic được tính cho toàn site và giá trị lượng truy cập sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào trang bất kỳ trong site. Bạn có thể hiểu nôm na traffic của một fanpage chính bằng tổng số phiên truy cập của fanpage đó (Sessions).  

Hướng dẫn các cách tăng traffic cho fanpage

Khi lập fanpage để giải trí, trò chuyện, chia sẻ thông tin hữu ích hoặc kinh doanh bán hàng online, việc làm tăng traffic là điều cần thiết. Nếu muốn lượng truy cập thay đổi sau thời gian ngắn, bạn  đừng quên các mẹo sau: 

Mời bạn bè thích Page

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Mời bạn bè thích fanpage nhiều hơn

Khi lập fanpage, điều đầu tiên bạn cần nhớ là mời càng nhiều bạn bè thích page càng tốt. Trong list friend có bao nhiêu bạn hãy mời bấy nhiêu. Nếu  họ thích sẽ like và tìm hiểu thông tin, còn không bạn cũng không mất gì.

Cách tăng traffic cho fanpage này khá đơn giản vì trên Fb Page có hỗ trợ tính năng mời bạn bè like Page. Hoặc bạn có thể mời bằng cách inbox để họ chấp nhận like page. Nhớ chú ý là bạn cần kết bạn thật nhiều mới có cơ hội tăng nhiều lưu lượng truy cập.

Link Fanpage với group

Nếu bạn có một group Facebook với số lượng thành viên ấn tượng tới hàng nghìn hãy nhanh chóng làm thao tác link. Như vậy, các thành viên nhóm sẽ nhìn thấy, like page và ghé thăm khi muốn.

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Link fanpage với group

Tạo Minigame – Giveaway

Một cách thức khác để kéo lượng truy cập nhiều cho fanpage chính là tạo ra sân chơi kích thích mọi người chú ý. Chẳng hạn như tổ chức Minigame – Giveaway tặng quà miễn phí có giá trị cho người chơi, chắc chắn mọi người sẽ ghé page thôi.

Đăng các content HOT TREND

Bạn đừng nên bỏ quên việc tạo content chất lượng, sáng tạo và nội dung hot trend khiến mọi người tò mò và ghé fanpage. Có nhiều page chỉ trong vòng một ngày đã nổi như cồn vì đăng tải content có nội dung giật gân, bùng nổ. Việc đánh vào tâm lý đám đông sẽ nhanh chóng được like, chia sẻ fanpage rầm rộ.

Đăng vào các nhóm bàn luận like – sub chéo

Trên mạng lưới facebook hiện nay có nhiều nhóm được tạo ra thoải mái cho mọi người cùng bàn luận, chia sẻ và sub/follow giữa các member group. Bạn chỉ cần share Fanpage và hứa sẽ trả thích cho những ai like page, chắc chắn sẽ nhận được hỗ trợ.

Chèn link Fanpage lên web

Web là nơi có lưu lượng lượt truy cập cao và đặc biệt là những web bán hàng, cung cấp tin tức thường xuyên hữu ích. Bạn có fanpage và cũng muốn nó được nhiều truy cập? Hãy tiến hành chèn link page vào trong web. Như vậy, nhiều người biết tới fanpage của bạn hơn. 

Cung cấp các ưu đãi giúp tăng lượng truy cập

Lên nội dung cho fanpage muốn tăng lượng truy cập khá đơn giản. Bạn hãy cung cấp các ưu đãi cho người dùng. Chẳng hạn có bài viết kêu gọi like, chia sẻ, hãy hứa hẹn sẽ dành ưu đãi hấp dẫn cho họ. 

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Cung cấp các ưu đãi tăng lượng truy cập

Thu hút lượng truy cập qua việc tổ chức các cuộc thi

Tổ chức các cuộc thi trên fanpage, đó là cơ hội để thu hút lưu lượng truy cập vào trang. Những người tham gia muốn nhận quà cần phải kêu gọi bạn bè, người thân, người quen bầu chọn, cùng chia sẻ page. Và tất nhiên ai làm tốt sẽ nhận được quà từ cuộc thi. 

Xem thêm:

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp

Tại sao bài quảng cáo Facebook không được duyệt? 

Đăng bài thường xuyên và thay đổi các thể loại bài đăng

Bạn không được bỏ quên hoặc để quá lâu không có nội dung Fanpage hấp dẫn. Cần cập nhập mới liên tục để mọi người vào và xem cũng như có những quyết định khác nhau. Theo các chuyên gia, trung bình 1 ngày nên đăng 1, 2 bài.

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Thường xuyên đăng bài mới trên fanpage

Tương tác với người dùng

Một điều bạn không nên quên đó là thường xuyên và tích cực tương tác với người dùng. Bạn nên chăm chỉ trả lời các thắc mắc, giải đáp comment dưới các bài đăng, trả lời tin nhắn. Chính tương tác với khách hàng nhiệt tình là điều khiến họ quay lại, tin tưởng và yêu thích fanpage.

Chạy quảng cáo Facebook

Cách áp dụng khá hiệu quả đó là chi tiền cho Fb để nó ads Fanpage đến rộng rãi mọi người. Bạn có thể viết một post sale với pic hoặc video hấp dẫn, tạo ads target đến khách hàng mục tiêu để họ truy cập vào Fanpage. Với việc này, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy fanpage của bạn để truy cập.

Những cách tăng traffic cho fanpage được chia sẻ từ MinhthichMedia cung cấp sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt nếu bạn áp dụng chính xác, có chiến lược. Khi fanpage có đông người truy cập, các thông tin chia sẻ và bán hàng từ bạn dễ thu hút người mua hơn. Vì thế đừng quên việc áp dụng đều đặn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời