Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh

Lĩnh vực chuyển phát nhanh luôn cần thiết vì nhu cầu vận chuyển các mặt hàng của người dân luôn có. Vậy bạn đã biết cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh hiệu quả hay chưa? Bạn đang nghiên cứu thêm cách thức áp dụng thì có thể tham khảo nội dung mà MinhthichMedia chia sẻ bên dưới.

Tìm kiếm khách hàng khách hàng trên mạng 

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng trên mạng

Xu hướng người dân dành thời gian tìm kiếm thông tin trên mạng rất nhiều cho nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng kênh mạng tìm khách chuyển phát nhanh. Đặc biệt bạn nên xây dựng kênh facebook, fanpage về đơn vị dịch vụ của mình quảng bá liên tục, rộng rãi để tiếp cận nhiều nhất với các tệp khách hàng.

Mọi người có thể nhìn thấy thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh trên mạng và liên hệ sử dụng khi cần thiết. Và cơ hội mà khách hàng chủ động liên hệ với đơn vị chuyển phát nhanh rất cao cho nên bạn đừng bỏ qua kênh mạng xã hội này. 

Xây dựng website về dịch vụ chuyển phát nhanh

Đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh thì bạn nên đầu tư thiết kế website, tăng cường thúc đẩy quảng bá thương hiệu. Đồng thời sử dụng các dịch vụ SEO cho web leo top, khách hàng tìm dịch vụ chuyển phát nhanh gõ trên công cụ tìm kiếm ra đơn vị bạn để sử dụng.

Bạn nên thường xuyên cập nhập thông tin nội dung giới thiệu dịch vụ thường xuyên. Nếu có các chương trình ưu đãi, giảm giá thì nên chạy quảng cáo cho nhiều người biết nhất có thể để họ cân đối sử dụng.

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Thiết kế website về dịch vụ chuyển phát

Vào trang page của đối thủ 

Một cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh không nên bỏ qua chính là bạn nên vào trang page của đối thủ tham khảo. Nguồn tìm kiếm này khá thú vị và thường đều là khách hàng thường xuyên cần vận chuyển hàng hóa. Rất có thể họ có lượng hàng lớn nên cần thêm đơn vị vận chuyển hoặc họ không hài lòng về chính sách đơn vị cũ nên chuyển qua liên hệ với bạn.

Vì thế nên bạn có thể tận dụng thông tin trên page này và sàng lọc khách hàng mà bạn có thể liên hệ được trong tương lai. Không chỉ là công ty lớn mà ngay các cá nhân cũng có nhiều người bán hàng cực kỳ hiệu quả với số lượng đi đơn mạnh. Và đây chính là nguồn khách hàng chuyển phát nhanh chất lượng. 

Xem thêm:

Cách tìm khách hàng thuê nhà hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng hiệu quả

Đối tượng chủ shop online

Nếu là đơn vị chuyển phát nhanh thì bạn nên chủ động tìm cách liên hệ hoặc gửi thư ngỏ mời sử dụng dịch vụ đối với các đối tượng chủ shop online. Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh này được vận dụng phổ biến và có thể sẽ mang lại nguồn khách ổn định, chất lượng.

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Đối tượng chủ shop online cần chuyển phát nhiều

Khi kinh doanh trực tuyến ra đời sử dụng nền tảng công nghệ bán hàng với số lượng lớn thì bạn nên tiếp cận với họ. Hình thức bán hàng đăng thông tin trực tuyến, chia sẻ nội dung, livestream của nhiều shop với số lượng đơn khủng. Nhất định bạn không nên bỏ qua các đối tượng khách hàng lớn này. Chủ shop có đa dạng các mặt hàng như túi xách, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thuốc kích thích mọc tóc, thực phẩm chức năng,…

Tiếp cận doanh nghiệp có nhu cầu logistics

Doanh nghiệp có nhu cầu logistics cao là nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu chuyển phát nhanh cao nhưng cũng đòi hỏi cao về dịch vụ. Họ có các đơn hàng lớn, cồng kềnh hoặc đôi khi cần có xe, phương tiện khác vận chuyển hàng khối lượng lớn. 

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu phức tạp, có đủ nhân lực, trang thiết bị, xe cộ thì có thể làm thư ngỏ hoặc chủ động liên hệ với các đơn vị này. Nếu bạn có năng lực và sự tín nhiệm thì khả năng đơn vị hợp tác với doanh nghiệp bạn rất cao sử dụng chuyển phát nhanh thường xuyên.

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Tiếp cận doanh nghiệp có nhu cầu logistics

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh qua khách hàng cũ

Trong lĩnh vực chuyển phát nhanh thì lượng khách hàng của bạn có thể nhiều. Bạn nên tận dụng lượng khách hàng cũ, duy trì mối quan hệ thân thiện, có lời ngỏ nhờ họ khi biết ai sử dụng dịch vụ thì giới thiệu hoặc có chiết khấu hoa hồng. Và thế là bạn có thêm nguồn tìm kiếm khách hàng hiệu quả. 

Doanh thu trong ngành không chỉ hoàn toàn tới từ khách hàng mới mà còn từ các khách hàng cũ. Cho nên đây là một cách thức marketing bạn không nên bỏ qua, vì thế cần phải khai thác tốt.

Đối tượng cá nhân có nhu cầu chuyển phát nhanh

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh, Thủ Thuật Bán Hàng
Khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển phát

Tất nhiên bạn không nên bỏ qua các khách hàng cá nhân cần chuyển phát nhanh. Bạn có thể sử dụng linh hoạt các hình thức khác nhau như phát tờ rơi, đang thông tin lên kênh, dán giấy dịch vụ ở nhiều nơi,…. 

Trên thực tế bất cứ ai cũng đều có khả năng phát sinh ra nhu cầu chuyển phát. Chẳng hạn như gửi quà tặng, bưu phẩm, gửi giấy tờ, đồ đạc, chuyển thức ăn, quần áo,…cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Tuy là nhỏ lẻ và xuất hiện ở các thời điểm khác nhau nhưng cũng là nhóm đối tượng không nên bỏ qua để duy trì dịch vụ sôi nổi và ổn định. 

MinhthichMedia gợi ý cho những cá nhân, đơn vị trong ngành biết về các cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh. Bạn có thể áp dụng một hoặc một số cách thức nêu trên đây nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn trong công việc. Chúc bạn sẽ thành công hơn!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời