Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng hiệu quả

Ngành xây dựng vẫn phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu xây các công trình luôn cao. Đối với các đơn vị hoạt động lĩnh vực này, cách tìm kiếm khách hàng xây dựng với họ rất quan trọng. Phải có khách hàng mới có việc làm ổn định và mang lại doanh thu. Trong bài viết này, MinhthichMedia sẽ chia sẻ cách để có được nhiều khách hàng ở nhiều khía cạnh.

Tìm kiếm khách hàng ngành xây dựng qua website

Ngành xây dựng là một ngành đặc thù, khối lượng công việc nhiều, thời gian thực hiện các công trình cũng lâu dài. Chính vì thế khách hàng không phải lúc nào cũng có liên tục và nhiều như các mặt hàng khác. 

Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Chú trọng thiết kế website cho công ty

Khi muốn tìm kiếm khách hàng nhiều hơn nhất định công ty xây dựng nên thiết kế website riêng để công bố các thông tin về công ty, dịch vụ. Như vậy bất cứ khách hàng nào cũng có thể truy cập tham khảo thông tin, tìm hiểu năng lực và liên hệ khi có nhu cầu. 

Website chính là công cụ để các đơn vị xây dựng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng có nhu cầu, không giới hạn địa lý và thời gian. Chưa kể chi phí đầu tư cho việc quảng bá thương hiệu, dịch vụ không cao. 

Bên cạnh đó, công ty xây dựng cũng nên áp dụng kỹ thuật SEO website để tăng thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm. Khi khách hàng tìm dịch vụ hoặc công ty xây dựng uy tín, website của bạn hiện lên top đầu, khả năng khách hàng tin cậy và lựa chọn sẽ cao hơn.

Để thông tin công ty xuất hiện trên Local Pack

Bạn nên để thông tin công ty xây dựng trên Local Pack khả năng sẽ thu hút được nguồn khách hàng tiềm năng ở khu vực mình hoạt động. Chẳng hạn khi khách hàng ấn tìm công ty thi công nhà trọn gói tại Hà Nội. Sau đó hình ảnh bản đồ hiển thị ngay bên dưới kết quả tìm kiếm, có thông tin công ty, khả năng bạn sẽ là lựa chọn ưu tiên. 

Bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trong top Local Pack cần thực hiện các kỹ thuật. Cụ thể là tối ưu hóa trang Google My Business và xác nhận quyền sở hữu. Tập trung tạo nội dung trên web chất lượng và tối ưu hóa theo khu vực hoạt động. Thúc đẩy các bài đánh giá trên Google My Business càng nhiều càng tốt.

Tìm kiếm khách hàng thông qua hội chợ, triển lãm

Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tham gia triển lãm ngành xây dựng

Ngành xây dựng cũng thường xuyên có hội chợ, triển lãm, hội thảo. Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng là đơn vị của bạn nên năng cử người tham dự để tăng cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tác mới và thêm các khách hàng có nhu cầu. 

Hoặc bạn đăng ký tham gia hội chợ, triển lãm với một gian giới thiệu về dịch vụ công ty. Điều này sẽ thu hút được đông khách hàng ghé tìm hiểu và khi có nhu cầu sẽ được chuyên viên trực tiếp giới thiệu sẽ thuyết phục hơn.

Đồng thời qua buổi hội thảo, hội chợ, bạn được gặp gỡ, trao đổi nhiều điều với mọi người, từ đó bạn hiểu rõ nhu cầu của khách hàng hơn. Sau đó cung cấp dịch vụ tốt và phù hợp hơn. 

Xem thêm:

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả

7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn

Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng từ mạng lưới cá nhân 

Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng xây dựng qua mạng lưới quan hệ cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các mối quan hệ của bản thân, từ gia đình, bạn bè nhờ được hỗ trợ, giới thiệu những người, đơn vị cần xây dựng hoặc sử dụng dịch vụ xây dựng. Trong số những người biết tới dịch vụ đơn vị uy tín sẽ có người giới thiệu cho bạn thêm các hợp đồng chất lượng.

Sử dụng kênh mạng xã hội

Tiếp đó là bạn tận dụng mạng xã hội, lập tài khoản facebook cá nhân để giới thiệu về các dịch vụ công ty. Những người bạn trên facebook sẽ được xem các bài viết hoặc video quảng bá đơn vị của bạn, họ tin tưởng hoặc muốn tham khảo, sử dụng dịch vụ sẽ sớm liên hệ.

Tham gia vào các hội nhóm, fanpage về ngành xây dựng. Như vậy mọi người cùng chia sẻ, trao đổi thông tin về công việc thật hữu ích. Và đồng thời bạn nên có cách giới thiệu khéo léo đơn vị của mình trên đấy để tìm kiếm thêm khách hàng có nhu cầu.

Cách tìm kiếm khách hàng xây dựng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Sử dụng mạng xã hội để thu hút khách hàng

Xây dựng hồ sơ năng lực / Profile online tại Jade Swan

Đây cũng là một cách tìm kiếm khách hàng xây dựng tiềm năng nhiều hơn. Việc tạo hồ sơ năng lực của công ty, giới thiệu các dịch vụ cung cấp, các dự án hoàn thành, cam kết của công ty công khai, nhiều người biết tới công ty bạn. 

Như vậy sẽ có đông đảo mọi người nhìn thấy đơn vị của bạn. Nếu họ có cảm tình sẽ chủ động liên hệ, tham khảo dịch vụ và bàn bạc công việc nếu thấy phù hợp, khả năng chốt hợp đồng rất cao. Tuy nhiên đây lại là một cách thức bị động cho nên bạn cần kết hợp cùng nhiều cách thức tìm khách hàng khác linh hoạt, chủ động hơn.

Các cách tìm kiếm khách hàng xây dựng trên thực tế khi áp dụng đều mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp trong ngành này. Mỗi người sẽ có cách ứng dụng phù hợp và đánh sâu vào cách nào mang lại hiệu quả cao. Thông tin MinhthichMedia cung cấp tới bạn mong rằng nó sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời