Cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả

Không ít đơn vị nghiên cứu cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả để có cơ hội phục vụ nhiều đơn hàng, tăng thêm doanh thu về. Nhưng không phải cách nào áp dụng cũng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ thêm cách tìm kiếm từ MinhthichMedia bên dưới. 

Lập kế hoạch kỹ lưỡng quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đơn vị của bạn hoạt động trong ngành in ấn cần nghiên cứu kỹ thị trường và lập kế hoạch cho việc tìm kiếm khách hàng liên tục. Mỗi giai đoạn lại có phương thức mới nhằm mang lại nhiều hợp đồng nhất có thể. 

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Cụ thể như việc xác định đối tượng sẽ sử dụng dịch vụ in ấn đề chào dịch vụ, giới thiệu lợi ích và ưu điểm của đơn vị mình. Cùng với đó là tìm hiểu nhu cầu, mong muốn về dịch vụ của khách hàng để cải tiến, nâng cấp dịch vụ tốt hơn. Như vậy mới tạo nên danh tiếng và thu hút khách hàng in ấn nhiều hơn.

Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Việc tận dụng mối quan hệ bản thân và các đồng nghiệp trong đơn vị tìm kiếm, giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ in ấn khi cần thiết cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là khi bạn là người đáng tin chắc chắn người được giới thiệu sẽ không ngần ngại lựa chọn dịch vụ in ấn ngay. 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn là có thể lên các bài viết quảng cáo, giới thiệu về đơn vị in ấn của mình. Cách thức này để quảng bá thương hiệu, ưu điểm của dịch vụ mới đông đảo khách hàng biết tới và liên hệ khi có nhu cầu sử dụng. 

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm khách hàng in ấn qua báo chí

Bạn có thể liên hệ với các tòa soạn báo uy tín, có tiếng tăm và đăng ký thông tin về doanh nghiệp của mình lên đó. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo online chắc chắn hiệu quả sẽ thấy rõ rệt.

Tìm kiếm khách in ấn thông qua kênh Telesales

Cách thức telesales trội lên trong thời gian gần đây khi đơn vị có được data khách hàng. Lúc này nhân viên sẽ gọi điện hỏi khách hàng có nhu cầu in ấn không, nếu có sẽ giới thiệu về đơn vị mình cùng báo giá để thu hút khách hàng tới. 

Tham dự các sự kiện, triển lãm, hội chợ

Nhằm tăng lượng khách hàng mới, các đơn vị in ấn nên tăng cường cử người đi tham dự các sự kiện, hội chợ, hội thảo về ngành này. Tại đây tập trung rất nhiều đối tác lớn nhỏ, khách hàng lẻ quan tâm tới dịch vụ. Nếu họ đang có nhu cầu và tìm đúng được đơn vị chuyên nghiệp, giá phải chăng cơ hội hợp tác rất cao.

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tham gia các sự kiện về ngành in ấn

Bạn có thể có một gian hàng giới thiệu về dịch vụ và sản phẩm mình cung cấp. Như vậy cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và trình bày rõ ưu điểm cực kỳ cao. Chắc chắn sau đó sẽ có được lượng khách đáng kể.

Xem thêm:

7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ

Khiến khách hàng hiện tại, cũ giới thiệu khách hàng mới cho bạn

Nếu bạn cung cấp dịch vụ in ấn tốt, sản phẩm đẹp, giá thành phải chăng chắc chắn khách hàng cũ và khách hàng hiện tại sẽ hài lòng. Tận dụng điều này bạn nên gợi ý cho họ giới thiệu thêm các khách hàng mới sử dụng dịch vụ để được phục vụ chu đáo.

Hoặc bạn có thể đưa ra điều kiện hấp dẫn là cắt % hoa hồng cho những khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới. Điều này giúp cho đơn vị của bạn có thêm được nhiều đơn hàng có giá trị và công việc in ấn ổn định liên tục hơn. 

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn trên các kênh online

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, việc tận dụng quảng bá dịch vụ online cực kỳ cần thiết. Vì thế ngành in ấn cũng phải được quảng bá mới có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và các đối tác lớn. 

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng in ấn qua kênh online

Cách tìm kiếm khách hàng in ấn sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…để viết bài chia sẻ thông tin, giới thiệu dịch vụ. Khách hàng trên mạng cực kỳ đông họ dễ dàng nhìn thấy thông tin và có nhu cầu sẽ liên lạc với bạn tham khảo và sử dụng dịch vụ ngay. 

Chạy quảng cáo đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp  in ấn tìm kiếm khách hàng thành công. Bạn có các bài nội dung giới thiệu dịch vụ ấn tượng, thu hút và chạy bài đó trên các kênh. Nhanh chóng bài viết hiển thị trên tệp khách hàng tiềm năng và chắc chắn các đơn hàng sẽ đến ngày càng đông.

Đăng thông tin dịch vụ ở nhiều nơi

Bạn có thể tận dụng cách thức là đăng thông tin giới thiệu dịch vụ, các ưu đãi khủng khi in ấn tại đơn vị mình lên nhiều người. Chẳng hạn có các mẩu đăng quảng cáo nhỏ, dán giấy trên đường hoặc phát tờ rơi. Điều này giúp cho nhiều khách hàng biết tới dịch vụ và nếu cần, họ sẽ liên hệ lại ngay. Đỡ mất đi tệp khách hàng tiềm năng thay vì bị động chờ đợi.

MinhthichMedia cung cấp cho bạn biết thêm được các cách tìm kiếm khách hàng in ấn để có khối lượng công việc thường xuyên hơn. Mỗi cách sẽ có ưu điểm riêng và nếu bạn áp dụng nhiều cách cùng lúc cũng được miễn là tạo ra hiệu quả rõ rệt. Chúc bạn thành công với ngành nghề lựa chọn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời