8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ

Đối với ngành nghề bán hàng, khách hàng cực kỳ quan trọng cho việc tạo ra doanh số. Ngay cả việc tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ cũng là câu chuyện đau đầu trong chính ngành này. Nếu bạn đang làm việc trong ngành bảo hiểm có thể tham khảo chia sẻ từ MinhthichMedia bên dưới.

Tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ qua mối quan hệ

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng bảo hiểm qua các mối quan hệ

Bạn làm trong ngành bảo hiểm muốn chốt được nhiều hợp đồng đừng bỏ qua các mối quan hệ xung quanh mình. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng tìm cách liên hệ với họ, giới thiệu lợi ích từ bảo hiểm để mang lại giá trị công việc cho mình.

Chính những mối quan hệ bên mình họ hiểu mình, sẽ lắng nghe thông tin của mình cung cấp. Mặc khác họ hiểu và tin tưởng vào những cam kết quyền lợi bạn giới thiệu cho nên cơ hội đồng ý mua bảo hiểm rất cao.

Tìm kiếm qua các hội chợ, triển lãm, hội thảo

Bạn năng tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo hội nghị cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người càng gia tăng. Khi đó bạn sẽ giới thiệu sản phẩm bảo hiểm tới người mình gặp gỡ, nếu họ có nhu cầu hoặc hoàn toàn bị thuyết phục bởi những điều bạn nói sẽ mua bảo hiểm ngay. 

Hoặc nếu họ chưa đồng ý ngay bạn hãy xin số điện thoại, email, tài khoản facebook, zalo để thuyết phục dần. Có rất nhiều người hoàn toàn mềm lòng mua bảo hiểm sau một thời gian được thuyết phục.

Giới thiệu cho gia đình

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ, Thủ Thuật Bán Hàng
Tệp khách hàng từ chính gia đình của bạn

Bạn làm ở một công ty bảo hiểm uy tín? Bạn hiểu rõ các giá trị hình thức này mang lại cho ngay chính bản thân cũng có thể là khách hàng mua sản phẩm. Và không quên việc giới thiệu cho các thành viên trong gia đình mình tham gia. Chẳng hạn như ông bà, chị em, anh, cô, chú, mợ, cậu, anh họ, em họ,…

Đây là nguồn khách hàng tiềm năng lớn vì họ tin tưởng vào bạn, muốn ủng hộ bạn cho nên khi được giới thiệu trong tầm khả năng sẽ mua ngay. Vì thế bạn lại có được những hợp đồng bảo hiểm tốt. 

Quy luật 5 mét

Bạn có thể áp dụng quy luật 5 mét trong việc tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ đã có từ lâu và mọi người hiểu được những bảo vệ mang lại cho nên nếu có nhu cầu sẽ tham gia. Tuy nhiên nếu họ chưa tiếp cận và hiểu hết về bảo hiểm, bạn hãy là người truyền đạt. 

Quy luật 5 mét nói về khi bạn gặp gỡ, tiếp xúc với người khác ở cự li gần. Bạn hoàn toàn có thể giới thiệu cho họ biết về sản phẩm, rất có thể họ đang tìm kiếm sản phẩm này để bảo vệ họ trong những trường hợp cần thiết. Vì thế bạn nhớ mang theo bộ hồ sơ, thông tin bảo hiểm theo cùng để tiện gặp đối tượng tiềm năng giới thiệu.

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng bảo hiểm qua quy luật 5 mét

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng

Khách hàng không phải lúc nào cũng hiển thị rõ ràng cho bạn thuyết phục hoặc bạn đã thử qua hết khách hàng thân quen. Vậy bước tiếp theo chính là chịu khó đi tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ ở nơi xa, tiến hành rà soát và chọn lọc ra ai có khả năng mua cao hơn. 

Bạn đừng ngần ngại đi lại và mở lời giới thiệu, bắt chuyện với mọi người. Như thế mới gia tăng cơ hội tìm thêm khách hàng, xác định họ có nằm trong đối tượng dễ mua bảo hiểm và cần bảo hiểm hay không. 

Xem thêm:

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả

Đối tác làm ăn

Một nguồn khách hàng bảo hiểm tiềm năng khác chính là đối tác trong làm ăn của bạn. Có thể bạn làm nghề bảo hiểm là nghề tay trái kiếm thêm thu nhập, nghề chính của bạn là nghề khác có nhiều đối tác khác nhau. Vậy sao bạn không tận dụng các đối tác công việc của mình, tư vấn họ xem có nhu cầu mua bảo hiểm không. 

Bạn có thể chủ động liên hệ hoặc tình cờ gặp gỡ tiện giới thiệu luôn các giá trị, cách bảo vệ bảo hiểm mang tới. Họ có thể cân nhắc, nghiên cứu và lựa chọn bảo hiểm được giới thiệu, thế là bạn không bỏ qua một hợp đồng chất lượng. 

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ, Thủ Thuật Bán Hàng
Khách hàng bảo hiểm tiềm năng qua đối tác làm ăn

Ông bầu ca sĩ, diễn viên

Nếu bạn có làm việc hoặc tiếp xúc gần, có người quen làm ông bầu ca sĩ, diễn viên đừng bỏ qua cơ hội này. Họ là những người có danh tiếng cho nên cực kỳ cần các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo vệ quyền lợi khi xảy ra vấn đề. Tất nhiên nếu bạn giới thiệu thuyết phục, khả năng chốt hợp đồng cực kỳ cao.

Tuy nhiên đây là tệp khách hàng khó không phải ai cũng có thể tiếp cận được dễ dàng. Bạn nếu có bạn bè, người thân có mối quan hệ như vậy hãy cố gắng tận dụng tìm cơ hội tiếp cận nhé.

Tìm kiếm khách hàng qua Internet

Bạn đừng quên cách thức tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ qua mạng lưới internet. Có nhiều tư vấn viên thực tế đã tìm được rất nhiều khách hàng khủng qua cách thức này, đặc biệt là qua facebook. 

Bạn có thể cập nhập nội dung, giới thiệu quyền lợi bảo hiểm mang lại trên trang cá nhân của mình. Và thế thông tin hiển thị trên dòng thời gian chung, mọi người nhìn thấy, khi nào họ có nhu cầu sử dụng sẽ liên hệ trực tiếp tới bạn. 

Cách thức quảng bá qua mạng xã hội bạn sẽ có nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ, không giới hạn địa lý. Nếu thành công bạn cũng không quá mất sức và không tốn nhiều chi phí kết nối cũng như chốt đơn.

Trên đây MinhthichMedia giới thiệu cho bạn biết thêm các cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ. Bạn áp dụng thử xem cách nào có lợi và hiệu quả. Mỗi cách có ưu điểm riêng cho nên bạn đừng bỏ qua hoàn toàn cách nào nhằm gia tăng cơ hội chốt hợp đồng. 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời