10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả

Đối với một đơn vị chuyên sản xuất hàng hóa số lượng lớn, việc tìm kiếm nguồn đầu ra rất quan trọng. Không chỉ khách trong nước, bạn còn phải có cách tìm khách hàng xuất khẩu. Trong bài viết này, MinhthichMedia sẽ chia sẻ cách tìm khách hàng thị trường nước ngoài.

Nghiên cứu, khảo sát thị trường nước ngoài

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm khách hàng xuất khẩu qua việc nghiên cứu thị trường nước ngoài

Đối với các cá nhân, đơn vị muốn cung ứng sản phẩm sang nước ngoài nhất định phải nghiên cứu thị trường bên đó. Bạn phải hiểu khách hàng bên đó cần gì, sản phẩm nào bán chạy và dài hơi, thị trường hoạt động ra sao, đơn vị nào có nhu cầu nhập khẩu,…

Chính từ những thông tin thu nhập được, bạn có những kế hoạch và tìm ra được nguồn nhập hàng của bên mình chuẩn xác. Cùng như sản phẩm xuất khẩu đúng chuẩn được nhận, không phải quay đầu.

Việc nghiên cứu có thể qua mạng lưới internet, bạn bè, đối tác hoặc gặp gỡ các nhà đầu tư,… Môi trường ở nước ngoài khác với Việt Nam cho nên bạn càng nghiên cứu kỹ lưỡng càng có cơ hội thành công cao. 

Thông qua kênh hội chợ

Cách tìm khách hàng xuất khẩu tiếp theo là bạn thông qua hội chợ. Bạn có thể tham gia các hội chợ lớn, về ngành hàng mình sản xuất, kinh doanh và tạo cơ hội tìm kiếm đối tác xuất khẩu cũng như trao đổi để có thể hợp tác xuất khẩu mặt hàng của mình. 

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng quốc tế qua hội chợ

Thông qua công cụ tìm kiếm Google

Lượng thông tin cung cấp trên mạng hàng ngày cực kỳ lớn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tên tuổi, thông tin của các đối tác nước ngoài kinh doanh mặt hàng của bạn để hỏi, trao đổi tiêu chuẩn, nhu cầu nhập hàng hóa ra sao. 

Bạn chỉ cần gõ từ khóa liên quan tới ngành hàng của bạn hoặc công ty nước ngoài kinh doanh mặt hàng ở nước nào đó. Kết quả Google trả về sẽ có hàng loạt cái tên cho bạn tham khảo. 

Cách tìm khách hàng xuất khẩu: website tiếp thị trực tuyến

Thị trường 4-0 phát triển cho nên các đơn vị kinh doanh hầu như đều thiết lập website chính thức vừa tiếp thị vừa bán hàng. Các hoạt động hợp tác, trao đổi dễ hơn khi họ tìm thấy thông tin công ty bạn rõ ràng ngay trên website. 

Liên hệ, trao đổi trực tiếp với khách hàng nước ngoài

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Liên hệ trực tiếp với khách hàng xuất khẩu

Cách tìm khách hàng xuất khẩu không thể bỏ qua chính là việc bạn nên chủ động tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng nước ngoài đang kinh doanh mặt hàng bạn sản xuất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại của họ.

Như vậy khi họ nắm được thông tin của bạn sẽ xem xét xem mình có cần hay không, bạn có phù hợp trở thành đối tác cung cấp hàng xuất khẩu sang bên họ không. Việc trao đổi trực tiếp sẽ giúp 2 bên hiểu rõ mong muốn của nhau hơn.

Nếu có thể bạn có thể thông qua các mối quan hệ, bạn bè biết được đối tác nước ngoài đang dự hội nghị, hội thảo, chương trình xúc tiến thương mại hoặc hội chợ,…Bạn có thể dành thời gian ra chỉn chu để gặp gỡ và đặt vấn đề muốn hợp tác. Rất nhiều đơn vị đã thành công xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài bằng cách thức này.

Xem thêm:

10+ cách tăng traffic cho fanpage hiệu quả

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không phân phối và giải pháp

Tìm kiếm khách hàng qua trang thương mại điện tử B2B

Trang thương mại điện tử chắc giờ đây đã quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những người kinh doanh hàng hóa số lượng lớn cũng như bán hàng trực tuyến. Bạn muốn tìm kiếm khách hàng xuất khẩu đừng bỏ qua trang TMĐT B2B.

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng qua TMĐT B2B

Các trang thương mại điện tử B2B rất sành cho việc bán hàng xuất khẩu. Các đơn vị lớn như Alibaba, E21c, Tradekey, Go4worldbusiness, Tradeindia, Indiamart,.. cũng có mặt nên bạn đừng bỏ qua cơ hội này.

Khi bạn muốn tìm được khách xuất khẩu qua kênh này cần đăng ký làm supplier trên các kênh này. Cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết và hấp dẫn rồi chờ đợi người mua nước ngoài liên hệ. Cách thức này được đánh giá hơi bị động nhưng cũng là một cơ hội thú vị, có nhiều người gặp gỡ được khách hàng lớn nên bạn cũng chớ ái ngại. 

Cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu qua dữ liệu

Sau cùng, bạn có thể nghiên cứu tìm kiếm khách hàng xuất khẩu thông qua nguồn dữ liệu xuất khẩu. Cách này không chính thống nhưng thực tế lại mang tới hiệu quả cao cho nên vẫn có rất nhiều người áp dụng.

Bạn tìm được dữ liệu xuất khẩu theo mặt hàng, ngành hàng, dữ liệu có thông tin chi tiết về tên công ty nhập khẩu, mặt hàng nhập khẩu, giá bán, điều kiện giao hàng,… Sau đó chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm như Google để tìm cách liên hệ với đơn vị hoặc tiếp cận ngay với website. Dữ liệu tìm kiếm sẽ cho bạn hiểu rõ về đối tác, nhu cầu của họ nên hãy tập trung điều này.

MinhthichMedia cung cấp cho mọi người biết rõ hơn về các cách tìm khách hàng xuất khẩu như thế nào cho hiệu quả. Bạn có thể áp dụng từng cách một xem cách nào phù hợp với mình, giúp mình gặp may mắn. Hoặc bạn áp dụng nhiều cách cũng được làm sao để tốt cho công việc kinh doanh của đơn vị mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời