7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn

Đối với nhân viên ngân hàng, việc tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn luôn quan trọng. Đây không chỉ là một kỹ năng chính mà là công việc mà họ phải đảm bảo có được kết quả tốt. Nếu bạn mới vào nghề hoặc đang làm việc nhưng bí cách tìm khách hàng có thể tham khảo cách mà MinhthichMedia giới thiệu.

Tìm kiếm qua ngay chi nhánh/PGD của ngân hàng 

Cách thức chính mà các cán bộ, nhân viên ngân hàng, tín dụng tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn là ở ngay chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng. Lượng khách tới ngân hàng, tổ chức tín dụng hàng ngày rất động. Nếu bạn thấy ai có cơ hội muốn vay vốn, hãy tư vấn và tìm hiểu rõ nhu cầu của họ để chốt hợp đồng vay. 

7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm khách hàng cần vay vốn ngay chi nhánh/PGD ngân hàng

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể tiếp cận cực nhanh và gần với nguồn khách hàng đang có nhu cầu về vay vốn. Người tới ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng đều là khách hàng tiềm năng vì họ đang sử dụng dịch vụ hoặc quan tâm tới các khoản vay, lãi suất chính. Việc tư vấn và thuyết phục ra sao quyết định nhiều tới kết quả khách hàng đồng ý vay hay không cho nên bạn phải trau dồi kỹ năng tốt.

Tìm kiếm từ nguồn data do bộ phận marketing đưa

Tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thường có bộ phận marketing có dữ liệu khách hàng nhiều. Cho nên bạn hãy tận dụng nguồn data đó liên hệ, kết nối, trao đổi với những người có nhu cầu vay vốn cao, hỗ trợ họ thủ tục vay vốn hoàn thành. 

Với cách thức này, bạn không phải vất vả đi tìm kiếm đâu xa. Nhưng vấn đề là nguồn data không phải bất tận cho nên bạn cũng nên tìm thêm các cách khác kết hợp. 

7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm khách qua data bộ phận marketing gửi

Tìm kiếm khách hàng vay vốn qua người thân, bạn bè

Ngay trong chính đại gia đình lớn của bạn hoặc bạn bè, đồng nghiệp của bạn cũng có lúc có nhu cầu vay vốn cho dự án sản xuất, kinh doanh, mua nhà đất, xe cộ,…Đây là lúc bạn tư vấn để họ lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả và tài sản đảm bảo. 

Tất nhiên những đối tượng thân quen này hiểu rõ tính chất công việc của bạn và muốn ủng hộ bạn cho nên chỉ cần tư vấn là khả năng chốt hợp đồng cao. Cho nên bạn đừng ngần ngại quan tâm khi họ đang có nhu cầu để không bỏ lỡ khách hàng tốt.

Xem thêm:

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả

Tìm kiếm tại các showroom ô tô/Sàn bất động sản

Dịch vụ bất động sản, kinh doanh ô tô đang cực kỳ thịnh. Và tất nhiên không phải ai mua tài sản lớn như vậy cũng chi trả hết cho một lần, khả năng họ cần vay vốn để mua sản phẩm rồi trả dần rất nhiều.

Vì thế nhân viên ngân hàng, nhân viên tín dụng chớ bỏ qua việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đây. Bạn nên kết nối quan hệ với những người làm việc tại các cơ sở, đơn vị này để khi khách có nhu cầu họ sẽ liên hệ với bạn sớm. Như vậy bạn lại có thêm những hợp đồng béo bở về tay. 

7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm khách hàng cần vay vốn tại showroom ô tô

Tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn từ nguồn khách hàng cũ

Bạn làm việc với số lượng lớn khách hàng, có những khách hàng đã cũ trả hết nợ. Nhưng bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt để khi nào họ có người quen nhu cầu vay vốn có thể liên hệ với bạn xem xét có làm hồ sơ vay tại tổ chức bạn làm việc hay không. 

Khách hàng giới thiệu khách hàng chính là cách giúp bạn có được lượng khách hàng có khả năng chốt hợp đồng cao. Họ hiểu họ nhu cầu của nhau mà bạn không cần phải giới thiệu, nài nỉ hoặc đưa ra quá nhiều cam kết. Điều quan trọng là bạn tư vấn gói vay phù hợp với thứ họ muốn và mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

7 cách nào để tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm khách vay vốn qua nguồn khách hàng cũ giới thiệu

Tìm kiếm khách hàng qua cách chạy quảng cáo website

Hiện nay nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng thực hiện chạy quảng cáo thông tin các chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất ấn tượng. Tất nhiên lượng khách hàng truy cập mạng hàng ngày cực kỳ đông, họ nắm bắt thông tin nhanh chóng. Khi cần, họ chủ động liên hệ với ngân hàng đó để chuyên viên tư vấn cụ thể, nếu phù hợp sẽ tiến hành vay. 

Cách thức này có ưu điểm chính là chi phí thấp nhưng có thể tìm được lượng khách hàng lớn. Khách hàng sẽ chủ động liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, bạn chỉ cần tìm hiểu thêm thông tin của họ và cân nhắc, tính toán việc có cho vay hay không. 

Tìm kiếm khách hàng qua mạng lưới agent

Agent ở đây chính là mạng lưới đại lý có hiệu quả làm việc tốt giúp cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng có thêm nhiều khách hàng vay vốn hơn. Có nhiều nhân viên tín dụng thực hiện cách này tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn. Các agent ở đây đa dạng có thể là cá nhân, công ty, đơn vị kinh doanh lĩnh vực khác.

Nếu khách hàng của agent mua hàng không có đủ tiền trả một lần, họ sẽ giới thiệu sang vay ngân hàng và liên hệ với chính bạn. Bạn chỉ cần mang tài liệu tới hoặc tư vấn ngay cho khách hàng đó qua điện thoại thông tin về các gói cho vay là được. Khả năng chốt hợp đồng vay vốn ở hình thức này rất cao vì các agent nắm bắt được nhu cầu khách hàng cần vay mà không phải thuyết phục nhiều.

Việc tìm khách hàng có nhu cầu vay vốn luôn cần thiết đối với những ngân hàng, đơn vị tín dụng muốn phát triển cũng như lưu thông dòng tiền tốt. Có người vay, có người gửi tiết kiệm sẽ cân đối được dòng tiền. Và đặc biệt là khách hàng uy tín, sòng phẳng vay vốn, các tổ chức đó càng cần hơn. Hy vọng thông tin từ MinhthichMedia gửi cho bạn thực sự hữu ích cho công việc của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời