Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả

Để bán bất cứ sản phẩm nào, khách hàng luôn là yếu tố quyết định hàng đầu. Đối với ngành chứng khoán, việc tìm kiếm khách hàng đầu tư lại càng trở nên quan trọng hơn. Vậy làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đang có nhu cầu đầu tư chứng khoán. Mời các bạn cùng thủ thuật bán hàng tham khảo cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả dưới đây.

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán: Xây dựng hình ảnh cá nhân

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Đầu tư chứng khoán không hề đơn giản

Đây là cách có hiệu quả nhanh chóng. Cụ thể, bạn nên tạo dựng thương hiệu cá nhân giống như chuyên viên trong lĩnh vực này. Tất nhiên việc đầu tiên cần làm là bạn phải chia sẻ những kiến thức liên quan đến chứng khoán. Những kiến thức này cần mới mẻ, hấp dẫn và phù hợp với xu hướng.

Để được khách hàng tin tưởng và quan tâm bạn có thể thử phương án sau:

  • Mỗi ngày đăng những bài viết phân tích chứng khoán lên trang cá nhân.
  • Lập fanpage riêng để chia sẻ kiến thức về chủ đề chứng khoán, tài chính.
  • Thành lập blog cá nhân chuyên về chứng khoán.
  • Tham gia những buổi diễn thuyết và thuyết trình về chứng khoán trong các hội thảo.

Thông qua những hành động này bạn sẽ có được hình ảnh đáng tin cậy trong mắt cộng đồng. Khi khách hàng đã tín nhiệm chắc chắn sẽ tìm đến bạn để được tư vấn đầu tư chứng khoán.

Tham khảo kịch bản thành công từ những người đi trước

Kịch bản bán hàng là công cụ cực kỳ cần thiết đối với bất cứ ai làm trong lĩnh vực sale. Do đó nếu bạn quan tâm đến cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán có thể tham khảo phương án này. Bạn hãy thử xem kịch bản thành công từ những người đi trước. Như vậy sẽ hạn chế được thời điểm ngắt quãng trong cuộc trò chuyện, thu hút khách hàng hơn.

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tham khảo kịch bản bán hàng khi tư vấn cho khách

Đối với những ai đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, kịch bản sẽ không quá cần thiết nữa. Sau khi đã quen thuộc với kịch bản, bạn cần học được cách thay đổi linh hoạt. Như vậy việc tiếp cận khách hàng, trao đổi và thuyết phục khách hàng đầu tư sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Không nên chỉ tập trung đến việc bán hàng

Nếu bạn chỉ vội vàng muốn thuyết phục khách hàng rất có thể khiến họ cảm thấy phản cảm. Đây là lỗi sai cơ bản nhiều người vẫn nhầm tưởng khi áp dụng cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán. Việc hấp tấp bán hàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thiếu tin cậy và kế hoạch bán hàng bạn xây dựng sẽ hoàn toàn đổ vỡ.

Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng. Sau đó hãy tạo dựng niềm tin của họ đối với bạn để khách hàng không còn lo lắng về năng lực của bạn. Trong quá trình đó hãy tìm hiểu thêm về nghệ thuật xây dựng phễu bán hàng. Như vậy khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Xem thêm:

5 cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh

Xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng cụ thể

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng thông qua nhiều nguồn

Nhiều người bán hàng rất dễ chủ quan và không chuẩn bị sẵn kế hoạch. Đây thường là những người đã có kinh nghiệm trong việc trao đổi với khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình đó sẽ luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra. Nếu khách hàng hoàn toàn chưa biết bạn là ai, họ sẽ không tình nguyện nghe bạn chia sẻ thông tin.

Do đó dù đã có kinh nghiệm bạn vẫn nên có một kế hoạch tiếp cận khách hàng chi tiết. Từ việc gửi email ra sao, nhắn tin như thế nào và gọi điện ra sao cần được cân nhắc tỉ mỉ. Những hành động này sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin về bạn trước khi trao đổi trực tiếp. Như vậy khách hàng sẽ càng tin tưởng và dễ dàng bị bạn thuyết phục hơn.

Chia sẻ hiểu biết về chứng khoán trước công chúng

Đây được xem là cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán vô cùng hiệu quả.  Nhiều người sẽ không thoải mái khi làm điều này nhưng nó sẽ đem đến cơ hội tiếp cận khách hàng vô cùng lớn. Bạn có thể tiếp xúc rất nhiều khách hàng tiềm năng trong cùng một thời điểm.

Bạn nên thử sức với phương pháp này bởi vì hiệu quả của nó rất xứng đáng. Nếu bạn đủ khả năng thuyết trình trước đám đông, bạn sẽ đủ khả năng tiếp cận khách hàng. Khi khách hàng tiềm năng nghe chia sẻ của bạn sẽ càng tin tưởng hơn về giá trị bạn có thể mang đến.

Sử dụng mạng lưới quan hệ xã hội

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh là nhờ đến quan hệ xã hội của chính bạn. Tận dụng hiệu quả mạng lưới này sẽ giúp bạn có những cuộc hẹn chất lượng. Hơn nữa khi được người quen giới thiệu, tính tin cậy của thông tin bạn cung cấp càng cao hơn.

Đừng bao giờ quên triết lý “Làm việc thông minh hơn, chứ không nên làm việc cần cù hơn” Nếu có thể tận dụng quan hệ xã hội, tại sao bạn phải tốn sức tìm kiếm khách hàng. Trong khi đó rõ rằng nếu được đồng nghiệp hoặc bạn bè giới thiệu, khả năng chốt hợp đồng của bạn sẽ cao hơn hẳn.

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tận dụng mạng lưới quan hệ cá nhân để tiếp cận khách hàng

Liên hệ với các đơn vị truyền thông

Truyền thông được xem như quyền lực thứ 4 trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Không có bất cứ ngành nghề kinh tế nào không chịu ảnh hưởng của truyền thông, kể cả là chứng khoán. Do vậy không có lý do gì để bạn bỏ qua sức ảnh hưởng và sự hậu thuẫn của truyền thông cả.

Bạn có thể bắt đầu thử sức với những trang mạng xã hội cá nhân của bạn như Facebook, Instagram hay Zalo. Nếu bạn có đủ chi phí và muốn hiệu quả cao hơn hãy liên hệ với báo chí. Dịch vụ PR trên các trang mạng xã hội và kênh báo chí lớn sẽ nâng cao uy tín cho bạn. Từ đó bạn không cần lo lắng về cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nữa.

Như vậy, MinhthichMedia đã giới thiệu với bạn những cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi, hãy tiếp tục theo chúng tôi để theo dõi những thông tin ấn tượng khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời