5 cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả

Kinh doanh online ngày càng phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. Cũng chính vì thế sự cạnh tranh trong ngành cực kì gay gắt. Để có tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng, chúng ta phải sử dụng rất nhiều phương pháp. Dưới đây là những cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả.

Tìm khách hàng mua mỹ phẩm thông qua Google Adwords

5 cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo Google Adwords

Khách hàng chủ yếu của ngành mỹ phẩm là những cô gái biết quan tâm đến nhan sắc của bản thân. Thông thường họ sẽ tìm hiểu khá chi tiết trước khi chi một khoản tiền lớn cho sản phẩm. Việc tiếp cận những đối tượng này qua công cụ internet là cực kì khả quan.

Khi tìm hiểu một sản phẩm, hầu như chúng ta sẽ có thói quen gõ “từ khóa” đó trên Google. Sau đó dựa theo từ khóa tìm kiếm, Google sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất. Chính vì vậy chạy quảng cáo Google Adwords là một cách hiệu quả để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Đầu tiên quảng cáo Google Adwords sẽ giúp thông tin về sản phẩm của bạn lên vị trí top đầu. Như vậy khách hàng có thể dễ dàng thấy được sản phẩm của bạn và tỉ lệ nhấp chuột cao hơn. Tất nhiên cũng đừng nghĩ rằng cứ chi nhiều tiền cho Google Adwords thì sẽ đạt được top đầu. Bạn nhất định phải chú trọng đến thông điệp quảng cáo và đáp ứng được từ khóa mà khách hàng đang cần.

Tìm khách hàng mua mỹ phẩm thông qua SEO

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo Google Adwords thì SEO chắc chắn là phương án bạn nên lưu tâm. Phương án này về bản chất là tối ưu từ khóa giúp thông tin của bạn được đẩy lên top đầu tìm kiếm của Google. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này, đây sẽ là lợi thế giúp bạn tìm kiếm và  tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Nếu SEO tốt kết hợp với Google Adwords thì hiệu quả sẽ càng rõ rệt hơn. Bởi vì thông tin của bạn sẽ có mặt tại top đầu rất lâu và dù người đọc đi đâu cũng thấy được thông tin của bạn. Hơn nữa các công cụ SEO và công nghệ SEO rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tìm được phương án phù hợp với nhu cầu.

Ngoài ra, công cụ phân tích đối thủ của SEO sẽ giúp bạn đánh giá đối thủ. Từ đó bạn có thể cải thiện và nâng qua hiệu quả tìm kiếm, tiếp cận khách hàng mà không tốn nhiều thời gian. Hơn nữa SEO cũng cho phép bạn đánh giá tình trạng website. Từ đó có hướng điều chỉnh để tốc độ truy cập cũng như trải nghiệm mua hàng trên website tốt hơn.

Xem thêm:

Cách tìm khách hàng chuyển phát nhanh

Cách tìm khách hàng thuê nhà hiệu quả

Tìm khách hàng mua mỹ phẩm qua Facebook

5 cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Quảng cáo trên Facebook giúp dễ dàng thu hút khách hàng

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại. Với hơn 6 tỷ người dùng, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng đông đảo. Tại Việt Nam, thống kê đã cho thấy, người thu nhập trên 30 triệu/ tháng sẽ truy cập facebook 2h/ ngày. Vì vậy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook chắc chắn có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng.

Quảng cáo tăng like

Để thu hút khách hàng, trước tiên bạn nên thực hiện quảng cáo tăng like trên Facebook. Bởi vì như vậy bạn chỉ cần bỏ ra chi phí thấp là đã nhận được lượng like cần thiết. Số lượt like tăng sẽ khiến khách hàng chú ý và tăng độ tin cậy về sản phẩm hơn.

Cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm nhờ quảng cáo trang fanpage

Muốn bán mỹ phẩm trên mạng thì bạn chắc chắn phải có trang fanpage. Nếu bạn đầu tư quảng cáo trang thì fanpage của bạn sẽ được gợi ý trên newfeed của khách hàng. Điều này thu hút và khuyến khích khách hàng quan tâm, theo dõi fanpage. Như vậy cơ hội tiếp cận với khách hàng của bạn đã tăng lên đáng kể.

Quảng cáo bài viết

Quảng cáo bài viết sẽ giúp nội dung về sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Những nội dung này phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới nên họ sẽ dành thời gian đọc. Thu hút được khách hàng thì cơ hội để bạn giới thiệu và bán sản phẩm chắc chắn sẽ cải thiện.

Tìm khách hàng mua mỹ phẩm thông qua đối thủ

5 cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Học hỏi từ chính đối thủ

Phân tích đối thủ và bắt chước họ là một cách khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy rằng không được khuyến khích, thậm chí là còn bị hạn chế nhưng không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của cách làm này.

Đầu tiên bạn cần tham khảo nội dung trên các trang website, fanpage, youtube…của đối thủ. Sau đó chọn lọc những nội dung thú vị cũng như phân tích cách thức bán hàng của họ. Sau khi đã tìm hiểu, chúng ta cơ bản xác định cách thức cũng như khách hàng của đối thủ.

Đương nhiên việc bắt chước đối thủ không khéo sẽ thành vụng về và bị lên án. Cho nên dù học hỏi đối thủ nhưng bạn cần phải có những nét đặc sắc riêng. Vậy nên cần chọn lọc yếu tố thành công và khắc phục những vấn đề đối thủ chưa làm tốt.

Cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm qua các diễn đàn

5 cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm trên mạng hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Chia sẻ trên diễn đàn làm đẹp để tiếp cận khách hàng

Tại Việt Nam có rất nhiều những diễn đàn làm đẹp nổi tiếng. Để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thì bạn nên tham gia những diễn đàn này. Như vậy bạn có thể xem xét nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng. Thông qua trao đổi thông tin và chia sẻ cách làm đẹp, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với bạn hơn.

Những thành viên trong diễn đàn đều là người quan tâm đến làm đẹp. Vì vậy đây chính là danh sách khách hàng tiềm năng mà bạn cần quan tâm. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí đã có thể phân tích và xác định khách hàng cần chăm sóc.

Trên đây là những chia sẻ của MinhthichMedia về cách tìm khách hàng mua mỹ phẩm. Không chỉ với mỹ phẩm mà rất nhiều sản phẩm khác, những phương pháp trên đều rất hiệu quả. Hãy lưu lại thông tin và thử áp dụng với sản phẩm của mình xem hiệu quả ra sao nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời