Cách tìm khách hàng nước ngoài dễ đạt kết quả cao

Có nhiều cách tìm khách hàng nước ngoài khác nhau để cho các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng. Tất nhiên mỗi cách lại có sự phù hợp hoặc chưa phù hợp để mang lại những hiệu quả khác nhau. Thế nhưng khi gia nhập vào nền kinh tế thị trường, bạn không thể bỏ qua việc gia tăng cơ hội được. Vì thế hãy tham khảo qua cách tìm khách hàng ngay bài viết của MinhthichMedia.

Xây dựng website công ty

Điều rất quan trọng bất cứ công ty nào muốn bán được nhiều hàng, quảng bá thương hiệu rộng rãi nên làm là xây dựng website cho công ty. Đây chính là công cụ giới thiệu thông tin công ty, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng dễ tiếp cận nhanh chóng và chi tiết được.

Cách tìm khách hàng nước ngoài dễ đạt kết quả cao, Thủ Thuật Bán Hàng
Xây dựng website công ty

Với khách hàng trong nước có thể tới cửa hàng của bạn bất cứ lúc nào. Nhưng với khách hàng nước ngoài, họ có thể thông quan website chính thức công ty để tìm hiểu trước công ty bạn và quyết định hợp tác hoặc mua các đơn hàng. 

Website nên sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau và tối thiểu phải có ngôn ngữ tiếng Anh. Như thế khách hàng nước ngoài truy cập mới dễ hiểu nội dung trên đó cung cấp là gì. 

Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Youtube

Một cách tìm khách hàng nước ngoài được áp dụng nhiều, đặc biệt là với youtuber tài năng, nổi tiếng. Đây là một kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, bán hàng hiệu quả, không giới hạn khoảng cách và địa lý. Nếu bạn có nội dung hay, người nước ngoài cũng dễ dàng tìm thấy và nhấn theo dõi kênh để xem thông tin.

Bạn lồng ghép việc bán hàng trên youtube và nếu khách hàng nước ngoài theo dõi thấy thích thú, đang cần sử dụng có thể liên hệ với bạn để mua hàng. Có nhiều kênh youtube có lượng theo dõi cực kỳ đông và khách hàng nước ngoài cũng nhiều. Thậm chí nhiều kênh còn giúp chủ kênh bán được rất nhiều hàng, cho doanh thu khủng đều đặn. 

Thông qua việc tham gia các hội nhóm người nước ngoài

Thời đại công nghệ 4.0 mở cửa hội nhập và đặc biệt có nhiều nhóm, hội kết nối các đơn vị, những nhóm người với nhau có cùng chí hướng, nhu cầu. Vì thế bạn đang kinh doanh hoặc sản xuất hàng hóa, muốn tìm khách nước ngoài nên siêng tham gia vào các hội nhóm người nước ngoài.

Tất nhiên bạn cần phải có vốn ngoại ngữ tốt để có thể trao đổi, tham gia hội nhóm hoặc kết nối với khách hàng nước người trôi chảy, biểu đạt mong muốn của mình. Nhiều người đã thành công khi tìm khách hàng ở các hội nhóm này.

Qua hình thức nhờ người thân giới thiệu

Cách tìm khách hàng nước ngoài dễ đạt kết quả cao, Thủ Thuật Bán Hàng
Nhờ người thân giới thiệu khách hàng nước ngoài

Đây cũng là một cách tìm khách hàng nước ngoài có độ hiệu quả cao hơn, bởi chính người thân của bạn quen biết đơn vị hoặc đối tác nước ngoài, hãy giới thiệu cho bạn. Nếu cách thức này hiệu quả, bạn có ngay được khách hàng tuyệt vời, có đầu ra cho hàng hóa của mình và tất nhiên nguồn doanh thu cũng ấn tượng.

Trong kinh doanh việc phát triển các mối quan hệ, tận dụng nó thật tốt là điều nên làm. Bởi vậy bạn đừng ngại ngần nhờ vả hoặc tìm kiếm cho chính mình các cơ hội phát triển tốt hơn.

Tạo tài khoản trên Google My Business

Bạn nên tạo tài khoản trên Google My Business để xây dựng niềm tin cho khách hàng khi tìm kiếm thông tin trên google. Bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin về địa chỉ công ty, thời gian làm việc, hotline liên hệ, website, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ, …

Bạn nên cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh để khách hàng hiểu. Nếu có nhu cầu, họ sẽ chủ động liên hệ để được hợp tác. Và đó là nguồn khách hàng tiềm năng béo bở có thể may mắn có được.

Cách tìm khách hàng nước ngoài trên website thương mại điện tử B2B

Cách tìm khách hàng nước ngoài dễ đạt kết quả cao, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách hàng qua trang TMĐT B2B

Các trang thương mại điện tử B2B đã chứng minh hiệu quả cao khi giúp cho các cá nhân, đơn vị có được nguồn khách hàng tuyệt vời. Bạn nên chăm chỉ đăng thông tin công ty lên các trang này. 

Vì thế thông tin về công ty, nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ kinh doanh sẽ hiển thị. Khả năng khách hàng nước ngoài nhìn thấy cao và nếu họ đang cần sử dụng hoặc kinh doanh mặt hàng này, họ sẽ nhấn tìm hiểu và liên hệ hợp tác ngay. 

Xem thêm:

8 cách tìm khách hàng tiềm năng bảo hiểm nhân thọ

10+ cách tìm khách hàng xuất khẩu hiệu quả

Tham dự các triển lãm, hội chợ quốc tế

Một điều bạn không nên lãng quên đó là chăm tới các hội chợ, triển lãm, chương trình xúc tiến thương mại. Nơi đây tập trung rất đông khác nhau đến từ nhiều vùng lãnh thổ và đa dạng ngành nghề. Rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn ở tại đây và bạn tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và bàn bạc công việc.

Cách tìm khách hàng nước ngoài dễ đạt kết quả cao, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm kiếm khách nước ngoài qua hội chợ

Bạn hãy đăng ký một gian hàng tại các triển lãm, hội chợ lớn để tập trung giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Như vậy sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng nước ngoài hơn.

MinhthichMedia hướng dẫn cho bạn biết thêm các cách tìm khách hàng nước ngoài để bạn có thêm hướng đi cho mình trong những thời điểm cần hỗ trợ và hướng đi. Hy vọng kiến thức này giúp ích cho bạn trong việc tìm được tệp khách hàng đầu ra cho hàng hóa của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời