Cách viết content bán hàng hiệu quả thu hút ngàn like

Một trong những chiến thuật bán hàng đỉnh cao được các nhà kinh doanh áp dụng hiện nay đó chính là đầu tư vào Content. Nếu content của bạn nhạt nhẽo, khách hàng có thể thoát ra ngay từ những dòng đầu tiên huống chi là việc bán được sản phẩm. Vậy cách viết content bán hàng như thế nào để “chất như nước cất”? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thuthuatbanhang.com nhé.

Trình tự viết content bán hàng chất lượng

Để sản phẩm của bạn tạo nên điểm nhấn và sự khác biệt chắc chắn đầu tư về content là không thể thiếu. Tại sao có nhiều công ty hiện nay tuyển dụng content với mức lương cực hấp dẫn và đầy đãi ngộ? Bởi vì content hay, chất, độc, lạ thì sản phẩm mới tiếp cận được khách hàng thành công.

Để có cách viết content bán hàng đạt hiệu quả, bạn đừng quên tham khảo trình tự dưới đây:

+ Xác định rõ khách hàng hướng đến

+ Xác định lợi ích của sản phẩm khi cung cấp cho khách hàng

+ Lên ý tưởng, chiến lược về nội dung

+ Tổng hợp nội dung từ các nguồn tham khảo.

Chúng tôi chắc chắn rằng nếu content của bạn tuân thủ đúng trình tự trên thì việc bán sản phẩm giờ đây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều rồi đấy. Kể cả những người chuyên nghiệp hiện nay cũng đang áp dụng cách làm này, vậy thì tại sao bạn lại không thử nhỉ?

Cách viết content bán hàng hiệu quả thu hút ngàn like, Thủ Thuật Bán Hàng
Trình tự viết content bán hàng chất lượng

Hướng dẫn vài cách viết content bán hàng chuyên nghiệp

Không để bạn phải đợi lâu, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cách sáng tạo content bán hàng chất nhất trong nội dung tới đây.

Cách viết content bán hàng bằng title giật tít

Kể cả bạn có làm Content writer hay content bán hàng đi chăng nữa thì title luôn phải có nội dung thật đặc biệt. Trong trường hợp các title của bạn quá nhàm chán, không gây được sự chú ý thì khả năng thất bại sẽ ở mức rất cao. Mặc cho bạn có nội dung thu hút đến mấy thì bước đầu để ghi điểm với khách bạn đã bỏ qua mất rồi.

Bởi vậy, để sáng tạo được title hay chúng ta có thể thêm một số nội dung mang tính chất độc, lạ. Bạn hãy chớp cơ hội theo trend, các nội dung mang tính giải trí, tò mò lôi cuốn khách hàng tìm kiếm tiếp thông tin vào sản phẩm. Nhưng một điều chúng ta nên chú ý ở đây đó là giật tít title nhưng đừng quá lố mà xa vời với thực tế nhé.

Cách viết content bán hàng hiệu quả thu hút ngàn like, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách viết content bán hàng bằng title giật tít

Sử dụng các câu hỏi kích thích sự tò mò

Nếu bạn cảm thấy bị bí các ý tưởng khi viết bài thì hãy thử áp dụng nội dung với các câu hỏi. Một câu hỏi hay sẽ giúp bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc tương tác trong bài viết bán hàng của mình. Lúc này chúng ta hãy đưa ra những nội dung câu hỏi mà khách hàng đang quan tâm.

Sau đó hãy đặt những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm. Cuối cùng, bạn nêu ra những giải pháp để tư vấn cho khách sản phẩm mà mình hướng đến. Đây chính là cách viết content bán hàng mà hiện nay rất nhiều người đang áp dụng đấy nhé.

Khi mới bắt đầu đừng quá chú trọng về doanh số

Nếu bạn vội vã điên cuồng tìm kiếm nguồn doanh số trong những nội dung đầu tiên thì ắt hẳn kết quả nhận về sẽ chỉ là thất bại. Bạn có biết không, các cơ sở bán hàng khi mới bắt đầu kinh doanh, họ thậm chí là phải chịu lỗ trong một thời gian đầu. Tại vì sao lại như vậy? Bởi vì khi mới tiếp cận khách hàng bạn phải cung cấp các nội dung mang tính bổ ích, đăng những bài viết dạng giải đáp để thỏa mãn tính tò mò của khách hàng.

Sau đó, khi chúng ta đã có nhiều lượng tương tác thì lúc này đặt mục tiêu bán hàng vẫn là chưa muộn đâu nhé. Chính vì vậy bạn cũng đừng để sự nóng vội làm thất bại ý tưởng kinh doanh của mình.

Cách viết content bán hàng từ việc nghiên cứu từ khóa và ý tưởng

Một content không có tương tác chính là một content chết. Bởi vậy bạn luôn cần tìm ra tính mới trong những bài viết của mình. Nếu chỉ lặp lại những nội dung nhàm nhàm giống như đối thủ thì nguy cơ thất bại của bạn sẽ rất lớn.

Cách viết content bán hàng hiệu quả thu hút ngàn like, Thủ Thuật Bán Hàng
Cách viết content bán hàng từ việc nghiên cứu từ khóa và ý tưởng

Bạn có thể bắt trend theo những sự kiện “mới toanh”, đang hot trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hãy tập trung đúng với chủ đề này, bởi vì nếu bạn mở ra một nội dung quá rộng thì thông tin đó lại không hữu ích. Chính vì thế, chúng ta cần tiến hành công đoạn nghiên cứu từ khóa và ý tưởng.

Hiện nay, chúng ta đã có sự hỗ trợ tuyệt vời từ các công cụ phục vụ cho nhu cầu trên. Một số loại đang được người dùng tìm kiếm nhiều như: Keywordtool.io, Ahrefs, Ads.google.com,…Đây chính là những gợi ý bạn có thể tham khảo. Kể cả bạn có làm content gì đi nữa thì đây cũng là những công cụ thực sự rất cần thiết và hữu ích.

Như vậy, một cách viết content bán hàng tưởng đơn giản nhưng nó là cả một quá trình nghiên cứu và tìm tòi. Bên cạnh những yếu tố trên bạn cũng cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được họ muốn gì và cần gì. Từ đó chúng ta sẽ xây dựng một kế hoạch bán hàng hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các nội dung khác tại danh mục Thủ Thuật Bán Hàng của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời