Facebook Audience Insights là gì và cách sử dụng

Audience Insights luôn là khái niệm đặc thù đối với ngành quảng cáo. Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp xác định thành công của một chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là trên Facebook. Vậy bạn có biết Facebook Audience Insights là gì, cách sử dụng ra sao? Hãy cùng MinhthichMedia tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Audience Insights là gì?

Facebook Audience Insights là gì và cách sử dụng, Thủ Thuật Bán Hàng
Facebook Audience Insights là một công cụ hỗ trợ quảng cáo hiệu quả

Audience Insights được xem như một trong những công cụ giúp hoạt động quảng cáo trên Facebook trở nên hiệu quả hơn. Nó giúp người dùng tìm hiểu được sở thích, giới tính, thu nhập của những khách hàng tiềm năng. Sau khi đã có hình dung cụ thể về đối tượng khách hàng, bạn có thể chạy quảng cáo dựa trên thông tin Audience Insights đã cung cấp.

Phương pháp truy cập Audience Insights nhanh 

Bên cạnh câu hỏi Facebook Audience Insights là gì, chắc hẳn không ít người quan tâm đến phương pháp truy cập vào đó. Để truy cập, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản trên Facebook Business. Gõ trực tiếp “Audience Insights” hoặc “Thông tin chi tiết về đối tượng” trong phần tìm kiếm.  Tất nhiên cách này chỉ phù hợp với những ai đã có tài khoản Facebook Business.
 • Cách 2: Tìm trong phần kế hoạch của Trình quản lý doanh nghiệp sẽ thấy mục “Thông tin chi tiết về đối tượng”.
 • Cách 3:  Tìm kiếm bằng truy cập trực tiếp bằng đường link https://www.facebook.com/ads/audience-insights/.

Lưu ý khi sử dụng Audience Insights là gì?

Facebook Audience Insights là gì và cách sử dụng, Thủ Thuật Bán Hàng
Đôi khi từ khóa gợi ý của Facebook Audience Insights sẽ không đầy đủ

Có 2 vấn đề chính bạn cần lưu ý trước khi sử dụng Audience Insights bao gồm:

 • Thứ nhất, Audience Insights chỉ được xem là một công cụ hỗ trợ. Nghĩa là nó sẽ giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng dựa trên từ khóa sở thích bạn đưa vào. Tuy nhiên cảm xúc và tư duy của con người là thứ không một công cụ nào có thể phân tích chính xác. Cho nên có rất nhiều khách hàng tiềm năng nhưng không hề chứa từ khóa.
 • Thứ hai, những từ khóa có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng chính xác nhất thường liên quan tới địa điểm, món ăn, thiết bị…Đôi khi sẽ có những từ khóa không cung cấp nhưng Facebook Audience Insights vẫn sẽ gợi ý cho bạn. Vì thế hãy nghiên cứu kỹ vấn đề này trước khi áp dụng công cụ để không bỏ sót bất cứ trường hợp nào.

Hướng dẫn sử dụng Audience Insights

Nếu đã biết Facebook Audience Insights là gì, chắc chắn sẽ không ai bỏ qua công cụ này. Vậy sử dụng công cụ trên ra sao, hãy tham khảo các thao tác dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào Facebook Audience Insights

Đầu tiên bạn cần sở hữu tài khoản Business và liên kết với trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Nếu chưa có hãy nhanh chóng lập một tài khoản phù hợp. Trong trình quản lý, người dùng sẽ tìm thấy công cụ Facebook Audience Insights ở mục Facebook Ads Manager.

Xem thêm:

Bán hàng đa kênh là gì?

10 cách tăng tương tác thật trên Facebook hiệu quả

Bước 2: Chọn đối tượng

Chọn đối tượng trong cửa sổ hiển thị bao gồm:

 • Everyone on Facebook – Tất cả mọi người trên Facebook:
 • People connected to your Page – Những người liên kết với trang của bạn
 • Custom audience – đối tượng tùy chỉnh

Bước 3: Xây dựng bảng số liệu đối tượng khách hàng mục tiêu

Facebook Audience Insights là gì và cách sử dụng, Thủ Thuật Bán Hàng
Phân tích khách hàng bằng Facebook Audience Insights

Bảng số liệu đối tượng khách hàng mục tiêu hay Target audience demographics vô cùng quan trọng. Bạn cần phải xây dựng chúng để phân tích khách hàng tiềm năng chính xác hơn. Ở bước này, bạn hãy mở cửa sổ Demographics sau đó chọn bộ lọc Create Audience nhằm tạo ra nghiên cứu. 

Những vấn đề cần nghiên cứu bao gồm:

 • Location – địa điểm cụ thể của doanh nghiệp hoặc quốc gia bạn có thể giao hàng tới.
 • Age and Gender – Tuổi tác và giới tính giúp mô tả chân dung của khách hàng.
 • Interests – Sở thích của khách hàng bao gồm du lịch, nấu ăn hay chơi game…Hãy thử phân tích vấn đề này một cách cẩn thận để tìm ra sự khác biệt.
 • Advanced – Tìm kiếm nâng cao này bao gồm những khía cạnh như ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, học vấn, nghề nghiệp…

Những gì bạn đưa ra càng có giới hạn cụ thể, đối tượng khách hàng càng chính xác. Bởi vì Facebook sẽ chỉ tập trung những tiêu chí chi tiết đã cung cấp.

Bước 4: Tìm hiểu sở thích của khách hàng mục tiêu

Muốn xác định chính xác mục tiêu cần sử dụng Facebook Audience Insights để tìm hiểu sở thích của họ. Thao tác bằng cách vào Page Likes sau đó tìm trong phần Top Categories và Page Likes. Thông qua đó bạn có thể hiểu hơn về quan hệ của người dùng và trang cũng như hiểu hơn về cách kết nối với họ.

Bước 5: Xác định vị trí và ngôn ngữ

Nếu bạn muốn nghiên cứu vị trí và ngôn ngữ đối tượng sử dụng hãy chọn tab Locations trong phần Audience Insights. Sau đó xem tất cả những tab nhỏ để tìm kiếm những thông tin cụ thể như Topsites/ Countries/ Language…Đây là một tiêu chí rất quan trọng đối với những trang hướng đến đối tượng xuyên quốc gia.

Bước 6: Tìm hiểu hoạt động và thiết bị

Facebook Audience Insights là gì và cách sử dụng, Thủ Thuật Bán Hàng
Tìm hiểu ngôn ngữ và vị trí của đối tượng mục tiêu

Khám phá hoạt động cũng như thiết bị người dùng Facebook sử dụng bằng cách vào tab Activity trong Audience Insights. Sau đó quan sát phần tần suất hoạt động (Frequency of Activities) để kiểm tra tương tác. Cuối cùng bạn có thể kiểm tra loại thiết bị trong phần Device Users.

Bước 7: Tạo quảng cáo cho đối tượng mục tiêu

Nếu bạn đã tìm được đối tượng mục tiêu với hơn 1000 người, bạn có thể chạy quảng cáo. Bạn hãy mở những đối tượng khách hàng tiềm năng đã lưu sau đó chọn Create Ad màu xanh lá bên góc phải. Thao tác tiếp theo bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Facebook.

Trong bài viết trên, MinhthichMedia đã chia sẻ với các bạn Facebook Audience Insights là gì và cách truy cập ra sao. Mong rằng với công cụ hỗ trợ này, các bạn sẽ thực hiện những chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay để được trợ giúp nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời