Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và nên xử lý thế nào?

Khi bạn chạy facebook ads, việc quảng cáo không đạt hiệu quả như mong muốn là điều khó tránh khỏi. Nhất là đối với những người chưa quá quen thuộc với hình thức và các quy định về quảng cáo trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi quảng cáo không ra đơn. Hãy cùng thuthuatbanhang.com đọc bài sau tại Danh mục Quảng cáo Facebook để biết tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và hướng xử lý nhé.

Các nguyên nhân khiến việc chạy facebook ads không đạt kỳ vọng

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, bạn cần nắm rõ tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả để tránh được những lỗi này. Thông thường, sẽ có một số vấn đề mà người chạy facebook ads phải đối mặt như:

Nội dung của quảng cáo chưa thực sự hút khách

Khi quảng cáo trên mạng xã hội hay bất kỳ phương tiện nào khác. Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến hành vi khách hành chính là nội dung. Nếu nó không đánh đúng vào tâm lý người mua, chắc chắn người dùng facebook sẽ không click chuột vào bài viết quảng cáo.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và nên xử lý thế nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 1: Nội dung để quảng cáo facebook không thực sự nổi bật để thu hút khách hàng chú ý

Ví dụ, bạn muốn quảng cáo cho rượu vang của thuthuatbanhang.com nhưng nội dung viết trong bài lại chưa đủ sức thuyết phục. Điều này khiến hứng thú của người dùng facebook khi đọc bài sẽ giảm đi đáng kể và họ có thể không mua hàng của đơn vị.

Để cải thiện tình trạng này, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Nếu quảng cáo bán rượu vang, bạn sẽ cần xác định được độ tuổi, nghề nghiệp, hành vi, giới tính và sở thích của khách.

Dùng những yếu tố này để cải thiện văn phong sao cho phù hợp với hình ảnh và nội dung. Một chiến dịch quảng cáo rượu vang tốt phải làm cho khách cảm nhận được nội dung này là dành riêng cho mình và đi đến quyết định mua hàng.

Sử dụng hình ảnh trong bài viết quảng cáo không phù hợp

Ngoài nội dung thì bạn cũng cần chăm chút cho phần hình ảnh của bài viết quảng cáo. Một bài viết hay sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hình ảnh mô tả sản phẩm và nội dung thu hút khách hàng. Việc dùng hình ảnh không thích hợp cũng là nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả.

Trước tiên, xét về mặt thiết kế thì ảnh phải được chỉnh sửa hoàn thiện và không bị dính vấn đề bản quyền. Nhất là với các mặt hàng nhập khẩu như rượu vang thì yếu tố này lại đóng vai trò quyết định đến việc có thu hút được khách hàng hay không. 

Tiếp đến, kích thước hình ảnh phải đạt chuẩn theo những gì facebook đã quy định cho việc chạy quảng cáo. Do đó, thuthuatbanhang.com khuyên rằng nếu bạn thấy việc chạy ads chưa đạt hiệu quả, hãy kiểm tra lại xem hình ảnh của mình đã đúng tiêu chuẩn chưa nhé.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và nên xử lý thế nào?, Thủ Thuật Bán Hàng

Đặt target sai đối tượng khách hàng mục tiêu khi chạy facebook ads

Yếu tố “khó nhằn” nhất đối với những người mới làm quen với quảng cáo trên facebook chính là hướng nội dung đến đúng khách hàng mục tiêu. Để làm được điều này, thuthuatbanhang.com gợi ý rằng bạn nên sử dụng công cụ Audience Insight.

Đây là một biện pháp hữu hiệu giúp bạn phân tích và nghiên cứu khách hàng tiềm năng của mình qua độ tuổi, giới tính, hành vi mua hàng, vị trí địa lý…. Ví dụ, nếu muốn quảng cáo rượu vang, bạn cần xác định được độ tuổi, thu nhập, vị trí địa lý và sở thích của khách hàng.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và nên xử lý thế nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 3: Nguyên nhân khiến quảng cáo trên Facebook không hiệu quả là đặt Target sai đối tượng

Quảng cáo facebook không hiệu quả thì nên làm gì để khắc phục?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến việc chạy facebook ads không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Do đó, để cải thiện tình trạng này, tốt nhất là bạn nên thử chuyển hướng sang việc đăng bài lên các hội nhóm ở trên face.

Ví dụ, muốn bán rượu vang của thuthuatbanhang.com thì hãy lập một nhóm riêng, sau đó mời bạn bè và người thân tham gia vào nhóm. Tiếp đến, sử dụng công cụ để kết bạn. Rồi chọn ra người có khả năng quan tâm đến rượu vang nhiều nhất vào nhóm là được.

Ngoài ra, hãy chịu khó thay đổi nội dung cho bài viết. Nó sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn chứ đừng để văn phong quá cứng nhắc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc quảng cáo bị cho vào mục Spam trên facebook.

Nếu được thì hãy lập một website chuyên về bán hàng để khách có cơ hội hiểu về sản phẩm nhiều hơn. Như thuthuatbanhang.com là đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại Sài Gòn cũng đã lập một trang web riêng cho việc này. Bạn có thể vào website để tham khảo các loại rượu được bán tại đây.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và nên xử lý thế nào?, Thủ Thuật Bán Hàng
Hình 4: thuthuatbanhang.com quảng cáo rượu vang trên facebook vô cùng hiệu quả

Hy vọng từ những thông tin mà thuthuatbanhang.com cung cấp, quý độc giả đã hiểu được tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả. Liên hệ với đơn vị qua số đường dây nóng 0979-879-092 nếu bạn muốn mua hàng hoặc làm đại lý phân phối rượu vang nhập khẩu của thuthuatbanhang.com.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời