Gợi ý cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, khách hàng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và chắc chắn không thể thiếu một kênh tiềm năng như facebook. Hiện tại, facebook đang là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và sở hữu lượng người chơi đông đảo. Vì vậy, việc bán hàng trên facebook thường mang lại hiệu quả vượt ngoài mong muốn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook hay chưa? Hãy cùng Thuthuatbanhang.com tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook

Có rất nhiều cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook mà không phải ai cũng biết. Việc làm này sẽ giúp bạn tăng khả năng chốt khách mua sản phẩm. Một số cách làm mang đến hiệu quả bất ngờ như sau:

Sử dụng video quảng cáo

Facebook thường xuyên thay đổi thuật toán hoạt động dẫn đến việc lượt tiếp cận tự nhiên đã bị giảm đáng kể lên tới 52%. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người hiện đang kinh doanh trên trang mạng này. Vậy có cách nào để khắc phục hay không? Thay vì sử dụng bài viết, hình ảnh quảng cáo như trước đây, nhiều người đã lựa chọn thay thế bằng các video. Việc lan truyền thông điệp qua video dễ dàng và dễ tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Thuật toán facebook đang rất ưu ái người dùng cung cấp nội dung dưới dạng video. Đây được cho là cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook hiệu quả. Bài đăng dưới dạng video có lượt tiếp cận tự nhiên nhiều hơn 135% so với hình ảnh. Điều này được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Gợi ý cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng

Sử dụng video quảng cáo là cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook

>>> Xem ngay: Thẻ visa chạy quảng cáo và những điều cần biết

Livestream trên facebook

Để sản xuất một video cần rất nhiều tiền bạc và công sức từ khâu lên ý tưởng, thuê diễn viên rồi tiến hành quay dựng. Vì vậy, một giải pháp tốt hơn và tiết kiệm hơn cho bạn đó là livestream trực tiếp trên facebook. Khi tiến hành live video, bạn có thể tương tác trực tiếp với nhiều người dùng facebook trong cùng một lúc. Đây được cho là ưu điểm cực lớn của live video.

Những video này thường mang tính chất tương tác, chia sẻ, từ đó dẫn đến số bình luận tăng cao và gấp 10 lần video thông thường. Nếu bạn sử dụng hình thức này để quảng cáo cho sự kiện hay buổi tư vấn giới thiệu sản phẩm đều mang lại hiệu quả vượt ngoại mong muốn.

Gợi ý cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng

Livestream trên facebook là cách bạn có thể tương tác với nhiều người cùng lúc 

Trong các video live này bạn cần có thêm lời kêu gọi hành động và chữ trong phần mô tả để khách hàng biết được mục đích của buổi trò chuyện. Để tăng thêm sự tương tác của khách hàng, hãy hứa hẹn phần quà tặng ở cuối livestream. Từ đó, người xem sẽ hào hứng và chờ đợi đến cuối video.

Hiện nay, rất nhiều shop thời trang, bán sản phẩm đều tiến hành live stream bán hàng. Lượng khách hàng đặt mua qua livestream tăng cao nhanh chóng. Đây được coi là cách làm hiệu quả, giúp bạn bán được nhiều sản phẩm.

>>> Xem ngay: Tổng hợp 7 cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Tổ chức minigame hoặc 1 cuộc thi

Bất cứ ai cũng đều thích được tặng quà hay nhận voucher giảm giá hoặc tham gia cuộc thi để có được phần thưởng như mong muốn. Điều này kích thích ham muốn chiến thắng của bất cứ ai và càng thu hút nhiều người tham gia hơn.

Với các page sản phẩm mới thành lập để tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng cách này để thu hút càng nhiều khách hàng. Bạn có thể yêu cầu người tham gia like, comment, share và mời bạn bè tham gia. Đôi khi, bạn có thể yêu cầu người dùng để lại thông tin cá nhân vào biểu mẫu.

Đây là cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook đạt hiệu quả cao. Việc tổ chức game tặng quà hay  cuộc thi càng hấp dẫn sẽ càng thu hút nhiều người tham gia hơn nữa.

Gợi ý cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng

Tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng cơ hội bán hàng càng cao

Lưu ý khi quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Facebook đã và đang cung cấp cho người dùng với nhiều tính năng nhằm tối ưu việc xác định và tiềm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, bạn có thể loại bỏ những tài nguyên không cần thiết nhằm đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang mất nhiều tiền bạc và thời gian cho việc quảng cáo trên facebook nhung lại không thu được kết quả như mong muốn hay không. Khả năng rất lớn đó là bạn đã chọn sai đối tượng mục tiêu khi chạy quảng cáo. Điều này đã khiến cho cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook sai ngay từ đầu.

Vì vậy, để xác định đối tượng khách tiềm năng của bạn trong tổng số 30 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, hãy tìm hiểu thật kỹ về đối thủ cạnh tranh. Đây là việc làm cần thiết sẽ giúp bạn xây dựng được chân dung khách hàng của mình ở độ tuổi nào, học vấn ra sao, khả năng tài chính,…

Gợi ý cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook, Thủ Thuật Bán Hàng

Chú ý khi thực hiện quảng cáo trên facebook 

>>> Xem ngay: Insight khách hàng là gì? Những cách để tìm kiếm insight hiệu quả

Trên đây, bạn đã biết cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy áp dụng những cách làm này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn khách hàng tiềm năng cực lớn. Từ đó giúp cho bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn.

Rate this post

Trả lời