Cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả

Nhu cầu trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất đang không ngừng tăng cao hiện nay. Điều này dẫn đến  sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn. Vậy cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả như thế nào? Chắc hẳn có rất nhiều bạn chưa biết cách làm này. Hãy cùng Thuthuatbanhang.com tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Tại sao marketing online là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả?

Theo thống kê mới nhất hiện nay, có đến 98% người dùng đều sử dụng mạng Internet. Vì vậy, việc làm marketing online chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ bạn đắc lực. Điều này chắc hẳn là ai cũng biết. Thông qua việc marketing online, bạn sẽ dễ dàng định vị được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu.

Việc làm này cực kỳ tiết kiệm chi phí khi mà chỉ với 1/ 10 so với chi phí thông thường bạn bỏ ra sẽ đem lại hiệu quả gấp đôi. Không những thế, bạn sẽ không phải tốn kém quá nhiều các khoản từ nhân lực đến văn phòng.

Cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Marketing online là kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Chỉ khi mẫu thiết kế của bạn thật sự nổi bật, có ấn tượng mạnh với người có nhu cầu. Khi bạn thi công sẽ cảm thấy hài lòng về thẩm mỹ và chất lượng. Từ đó, khách hàng sẽ càng giới  thiệu nhiều người hơn cho bạn để bạn bán được càng nhiều sản phẩm hơn.

Các hình thức marketing online đã rút ngắn khoảng cách tiếp cận khách hàng. Nếu trước kia khách hàng phải lặn lội xa xôi đến công ty tìm hiểu thông tin về dự án, sản phẩm họ đang quan tâm. Tuy nhiên, bây giờ khách hàng sẽ không phải di chuyển quá xa mà chỉ cần ngồi nhà là có thể nắm được tất cả những thông tin liên quan về sản phẩm.

>>> Xem ngay: Khám phá tâm lý khách hàng khi mua thuốc

Cách tìm kiếm khách hàng nội thất

Hiện nay, có rất nhiều cách tìm kiếm khách hàng nội thất. Bạn có thể thông qua các trang mạng xã hội hay website và nhiều nguồn khác để tìm kiếm nhiều khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm/ dịch vụ. Một số cách tìm kiếm khách hàng nội thất cụ thể như sau:

Facebook

Mạng xã hội facebook với gần 60 triệu người dùng tại Việt Nam luôn là kênh tìm kiếm khách hàng tốt nhất không chỉ riêng trong lĩnh vực nội thất mà còn nhiều lĩnh vực khác. Một trong những cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả đó chính là thông qua Facebook.

Bạn có thể tìm hiểu trong các hội nhóm hay fanpage có liên quan đến nội thất để tìm kiếm khách hàng tìm năng. Họ có thể like, bình luận hay kích xem quảng cáo liên quan đến thiết kế nội thất, trang trí nhà ở. Từ đó, bạn hãy thực hiện phương thức khai thác khách hàng để tìm hiểu mong muốn của bạn.

Cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Facebook là một trong cách tìm kiếm khách hàng nội thất đơn giản 

Tiếp tục, bạn cần tư vấn để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ do bạn cung cấp. Theo đó, cơ hội để bạn chốt khách sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Tương tự, bạn cũng có thể khai thác khách hàng qua trang mạng zalo hay instagram. Người dùng tại hai trang mạng này khi có nhu cầu thiết kế nội thất, mua đồ dùng trong nhà đều là đối tượng khách hàng tiềm năng bạn có thể khai thác.

>>> Xem ngay: Tìm hiểu tâm lý khách hàng là người cao tuổi khi kinh doanh

Chạy google adwords

Chạy quảng cáo google adwords là cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí chạy quảng cáo cũng không nhỏ. Hãy chạy quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp để thu hút nhiều khách hàng mua hơn.

Dựa trên từ khóa khách hàng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm dịch vụ thiết kế nội thất, bạn có thể chạy quảng cáo theo đúng những từ khóa đó. Các quảng cáo liên quan sẽ xuất hiện trong list kết quả tìm kiếm và có cả quảng cáo của bạn. Khi khách hàng click vào website nào trên trang tìm kiếm là bạn đã có 1 khách hàng tiềm năng.

Cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Google AdWords là kênh chạy quảng cáo hiệu quả

SEO

SEO là quá trình tối ưu hóa trang website của bạn bằng các từ khóa và yếu tố bài viết khác xuất hiện. Thông qua việc tối ưu thành phần này, công cụ tìm kiếm của google sẽ nhận ra web của bạn và đặt web bạn ở vị trí tự nhiên trên thanh công cụ tìm kiếm.

Các bước SEO hiệu quả cho bạn như sau:

  • Phân tích từ khóa: Dựa trên các công cụ như key word planer hoặc uber suggest để từ khóa bạn chọn sẽ hiệu quả cao.
  • Kiểm tra website dựa trên công cụ hỗ trợ và tối ưu hóa onpage.
  • Xây dựng nội dung của website hợp lý bằng cách sử dụng từ khóa phù hợp giúp cho bài viết cuốn hút. Lời khuyên dành cho bạn chính là nên đang bài thường xuyên hoặc ít nhất là 1 bài/ ngày.
  • Xây dựng hệ thống liên kết website và backlink phù hợp theo tiêu chuẩn bạn mong muốn.
  • Kiểm tra, theo dõi và đánh giá website thường xuyên.

Cách tìm kiếm khách hàng nội thất hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng

Tối ưu SEO sẽ mang đến cho bạn rất nhiều khách hàng 

>>> Xem ngay: Bật mí 5 cách tri ân khách hàng ấn tượng, ý nghĩa, cực độc đáo

Trên đây, bạn đã biết cách tìm kiếm khách hàng nội thất đơn giản và hiệu quả. Cách tìm kiếm này đều giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian tốt nhất. Thông qua đó, bạn có thể tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời