Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả

Hiện tại, ngành Logistic đang phát triển mạnh với những lợi thế trong quá trình mở cửa nền kinh tế. Và ngành này phụ thuộc rất nhiều vào các khách hàng chính, là những công ty xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu phù hợp. Từ đó, khiến việc phát triển công việc trở nên khó khăn hơn.

Trong bài viết này, Thủ thuật bán hàng sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng xem nhé!

Thông tin chung về ngành Logistics Sales

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Khách hàng xuất nhập khẩu rất quan trọng với ngành logistics

Dịch vụ logistics là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó bao gồm lên kế hoạch, thực hiện và kiểm soát quá trình, luồng dịch chuyển của các loại hàng hóa.

Khách hàng chủ yếu hiện nay của logistics sales chính là các công ty xuất nhập khẩu. Ngoài ra, còn có những cá nhân chuyên gửi hàng, nhận hàng từ nước ngoài về. Họ sẽ cần tới dịch vụ logistics để có thể mua bán, trao đổi hàng hóa một cách nhanh nhất.

Khi nắm được càng nhiều khách hàng, sales ngành logistics sẽ có càng nhiều cơ hội phát triển. Thậm chí, họ còn có thể xây dựng một đế chế logistics cho riêng mình.

Nhưng làm sao để tìm được khách hàng ngành xuất nhập khẩu? Đây vẫn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Và những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu với công việc này theo cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Bật mí cho bạn cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả.

Những cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả, nhanh chóng

Tìm theo khách hàng dựa vào thế mạnh của bạn

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Hãy chú trọng đến thế mạnh của công ty là gì

Mỗi đơn vị logistics thường có những thế mạnh khác nhau trong lĩnh vực. Như tuyến đường vận chuyển, giá cước tốt, thời gian thực hiện vận chuyển. Đôi khi điều này cũng xuất phát từ việc giải quyết giấy tờ nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn chung, ngành xuất nhập khẩu có nhiều đặc thù. Nó phụ thuộc rất nhiều vào chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển và giải quyết thủ tục. Chỉ cần có thế mạnh vượt trội về một yếu tố, bạn đã có thêm nhiều cơ hội để cạnh tranh.

Để bắt đầu tìm kiếm khách hàng, bạn cần nhanh chóng nắm được công ty của mình có thể mạnh gì. Từ đó, tập trung quảng bá thế mạnh, tìm khách hàng có nhu cầu trong tuyến đường đó.

Với thế mạnh vượt trội, bạn sẽ có được những khách hàng ở thời điểm ban đầu. Sau đó, đừng quên chăm sóc và làm hài lòng họ với những dịch vụ tốt. Việc phát triển và có thêm những khách hàng mới sẽ gần hơn trong tầm tay.

>> Những cách tìm kiếm khách hàng thời trang nhanh chóng, hiệu quả.

Xây dựng website chất lượng và truyền thông thật tốt

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Truyền thông sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng

Hiện tại, internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Chính vì vậy, bạn cần tận dụng sức mạnh của internet. Nếu không, bạn sẽ bị bỏ lại rất xa trong cuộc đua cạnh tranh kinh tế.

Với những ngành nghề hiện đại như xuất nhập khẩu, việc tận dụng truyền thông càng trở nên quan trọng. Để làm được điều này, bạn nên đi theo hành trình sau đây:

  • Bước 1: Xây dựng một Website chuyên nghiệp, truyền tải những thông tin hữu ích.
  • Bước 2: Thêm những tính năng, dịch vụ thân thiện, dễ thao tác trên website của mình.
  • Bước 3: Thực hiện những bước truyền thông cần thiết để quảng bá website đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hiện tại, việc xây dựng và quảng bá website đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với một khoản chi phí phải chăng, bạn có thể hoàn tất việc này mà không gặp bất kỳ khúc mắc nào.

Tham gia hội chợ/ triển lãm của ngành xuất nhập khẩu

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Những hội chợ, triển lãm sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng

Một cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu khác chính là tham gia những chương trình hội chợ của ngành. Hiện tại, các hội chợ xuất nhập khẩu, giới thiệu sản phẩm rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chương trình phù hợp.

Khi tham gia hội chợ, bạn có thể tiếp cận những công ty lớn nhỏ trong ngành xuất nhập khẩu. Họ luôn tham gia hội chợ để có thể giới thiệu sản phẩm của mình. Còn những công ty như logistics, việc tham gia chương trình sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng xuất nhập khẩu một cách hiệu quả.

Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy bắt đầu xây dựng những Profile công ty đẹp. Bạn nên in chúng thành những bản cứng với đầy đủ thông tin. Khi tham gia hội chợ, bạn có thể nhanh chóng giới thiệu với khách hàng những ưu điểm của dịch vụ.

Tạm kết

Gợi ý cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu hiệu quả, Thủ Thuật Bán Hàng
Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng ngành xuất nhập khẩu

Nhìn chung, ngành logistics, xuất nhập khẩu mang nhiều tính chất đặc thù. Chính vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng phù hợp cũng không phải việc dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với những mẹo nhỏ này. Khi đó, bạn sẽ sớm phát triển công việc, dịch vụ theo hướng tốt nhất.

Chúc bạn thành công với những cách tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu trong bài viết này. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy gọi ngay cho Thủ Thuật Bán Hàng để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Rate this post

Trả lời